LINE PROMOTE_728x90.jpg

แกะกล่อง ขนมไหว้พระจันทร์ My Choice

คืนวันที่ 13 กันยายน 2562 เป็นอีกคืนที่พระจันทร์ส่องแสงอย่างสวยงามที่สุด และเต็มดวงที่สุด ชาวจีนจึงให้พระจันทร์เป็นสื่อกลาง เป็นสัญลักษณ์ของความคิดถึง เมื่อคนในครอบครัวจากบ้านเกิดไปไกลคิดถึงครอบครัว ก็ให้แหงนมองดวงจันทร์ส่งความรู้สึกที่ดี ส่งความคิดถึงไปสู่ครอบครัวและคนที่รักผ่านดวงจันทร์ ซึ่งเป็นที่มาของ วันไหว้พระจันทร์นั่นเองค่ะ

โดยพิธีจะเริ่มต้นตอนหัวค่ำซึ่งดวงจันทร์เริ่มปรากฏบนท้องฟ้า และถึงแม้ปีไหนหรือสถานที่แห่งใดมองไม่เห็นพระจันทร์ แต่การไหว้พระจันทร์ของชาวจีน ก็จะยังต้องมีการไหว้พระจันทร์ในค่ำคืนนั้นเหมือนเดิม พิธีดำเนินไปจนถึงประมาณ 4-5 ทุ่ม หลังเสร็จพิธีทุกคนในครอบครัวจะตั้งวงแบ่งกันกินขนมไหว้พระจันทร์ โดยขนมต้องนำมาหั่นแบ่งให้เท่ากับจำนวนคนในครอบครัว ห้ามเกินหรือขาด และแต่ละชิ้นต้องมีขนาดที่เท่ากัน ขนมไหว้พระจันทร์จึงเป็นสัญลักษณ์ของความสามัคคี ความกลมเกลียวคนในครอบครัว ดังนั้น รูปลักษณ์ของขนมไหว้พระจันทร์ จะต้องทำเป็นก้อนวงกลมเท่านั้น

ซึ่งวันนี้แอดมินมีขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อยของมายช้อยส์มาฝากกันค่า

หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าขนมไหว้พระจันทร์ของมายช้อยส์นี้เป็นสูตรเฉพาะมาจาก ภัตราคารเชียงการีลาเชียวล่ะค่ะ แป้งนุ่มอัดแน่นด้วยไส้ที่คัดสรรเฉพาะส่วนผสมชั้นดี อบอย่างพิถีพิถันจนหอมละมุน

ซึ่งเค้ามีให้เลือกอร่อยถึง 4 รสชาติ ทั้งไส้ทุเรียนหมอนทองไข่แดง ไส้โหงวยิ้งไข่แดง ไส้คัสตาร์ดทุเรียน และไส้คัสตาร์ดชาววัง แต่ละรสชาติจะน่ารับประทานแค่ไหนนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

มาเริ่มต้นที่ไส้แรกกันเลยค่ะ ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่แดง ผลิตจากทุเรียนกวนสายพันธุ์หมอนทองแท้ เนื้อเนียนแน่น หอมหวานกำลังดี ผสมกับเมล็ดบัวและเมล็ดแตงโม เพิ่มความกรุบกรอบ ใช้ไข่แดงเค็มเต็มฟอง ไม่มีสารเร่งสีในไข่แดง ขอเน้นว่าไม่แต่งกลิ่นรส และไม่ใส่วัตถุกันเสียแน่นอนค่ะ

ต่อมา ไส้โหงวยิ้งไข่ ผลิตจากธัญพืชที่คัดสรร กรุบกรอบ ได้ประโยชน์จากวัตถุดิบธรรมชาติ ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องสมุนไพรสูตรลับเฉพาะ เพิ่มเติมความอร่อยด้วยหมูหวานและไข่แดงเค็มเต็มฟอง แอดมินขอย้ำอีกครั้งว่าไม่มีสารเร่งสีในไข่แดง ไม่แต่งกลิ่นรส ไม่ใส่วัตถุกันเสียแน่นอนค่ะ