Overlay-728x90.gif

ของไหว้เหลือ ทำอะไรกิน : ข้าวเหนียวไก่ฝอย

31 Aug 2017

หมดเทศกาลสารทจีนแล้ว ของไหว้เหลือ จะทำอะไรกินดี ?

ไก่ต้ม เป็นสิ่งที่สามารถนำไปประยุกต์เป็นเมนูอร่อยๆ ได้อย่างหลากหลาย แต่ที่ง่ายและเก็บได้นานก็ต้องเมนู ไก่ฝอย เลยค่า ถือเป็นเมนูยอดฮิตหลังจากไหว้เจ้า วิธีทำก็ง่ายแสนง่าย จะทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ทั้งนั้น

 

วัตถุดิบ

     - ไก่ต้ม 2 ถ้วยตวง

     - หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
     - เกลือ เล็กน้อย
     - ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ
     - น้ำตาลทราย เล็กน้อย
     - น้ำมันสำหรับทอด

 

วิธีทำ

     - นำไก่ต้มมาฉีกให้เป็นชิ้นเล็ก
     - ตั้งกระทะใส่น้ำมันเยอะๆ และพอร้อนใส่หอมแดงซอย คั่วจนหอม 

     - จากนั้นใส่เนื้อไก่ฉีกที่ทำไว้ลงไปใช้ไฟปานกลางค่อยๆ รวนให้กรอบ จากนั้นใส่ซีอิ๊วลงไป เกลือเล็กน้อย และพอใกล้เสร็จใส่น้ำตาลลงไปด้วยเล็กน้อย เพื่อให้รสชาติกลมกล่อมค่า
     - นำเนื้อไก่ที่รวนกรอบแล้วขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันในตระแกรง และใส่จานทานร้อนๆคู่กับข้าวเหนียวได้เลย

 

 

เลือกซื้อวัตถุดิบสำหรับเมนู ข้าวเหนียวไก่ฝอย ที่นี่

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG