LINE PROMOTE_728x90.jpg

วาซาบิสดบด ทางเลือกที่ดีกว่าของการรับประทานวาซาบิ


วาซาบิ ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายว่าเป็น ราชา ของสมุนไพร เนื่องมาจากวาซาบินั้นมีประโยชน์ด้านสุขภาพมากมาย เช่น ช่วยหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งในกระเพาะอาหาร ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันในการกำจัดเซลล์ที่เริ่มผิดปกติ และช่วยต่อต้านแบคทีเรียและเชื้อรา ที่เป็นต้นเหตุให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษ

ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของวาซาบิ คือ ความฉุนและเผ็ดร้อนขึ้นจมูก ซึ่งแตกต่างจากความรู้สึกเผ็ดร้อนที่ได้จากพริก และวาซาบิยังช่วยเพิ่มรสชาติ และความจัดจ้านให้กับทุกเมนูอาหารอีกด้วย

เหตุผลที่การใช้ “รากวาซาบิสด” ไม่เป็นที่แพร่หลายในหมู่ผู้บริโภครวมถึงร้านอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่เพราะมีขีดจำกัดในหลายด้าน เช่น ราคาสูง และวิธีการใช้ เนื่องจากรากวาซาบิสด เมื่อบดแล้วต้องใช้ทันที มิฉะนั้นความฉุนและคุณประโยชน์จะลดลงอย่างรวดเร็ว จึงได้มีการคิดค้นวิธีการที่จะเก็บความฉุนและคุณประโยชน์ ของรากวาซาบิสดให้นานขึ้นในรูปแบบ “วาซาบิสดบดแช่แข็ง”

ซึ่งในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา วาซาบิได้เข้ามามีบทบาทในวงการอาหารมากขึ้นไม่เพียงเฉพาะอาหารญี่ปุ่น แม้แต่อาหารนานาชาติก็นำเอาวาซาบิเข้ามาเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการปรุงอาหารเช่นกัน วันนี้แอดมินเลยมีก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สูตรพิเศษ มาแนะนำให้ลองทำตามกันค่า ^^

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เป็นอาหารยอดนิยมที่มีขายทั่วไปในประเทศไทยของเรา ลักษณะการปรุงคล้ายกับผัดซีอิ๊ว แต่จะไม่ใส่ซีอิ๊วดำหวาน ใช้เส้นใหญ่และเนื้อไก่เป็นวัตถุดิบหลักในการทำค่ะ

ส่วนผสม

- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม

- ไก่หมัก 100 กรัม

- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ