LINE PROMOTE_728x90.jpg

4 เมนูเด็ดกินคู่กับมายองเนสตามแบบฉบับของ KEWPIE

วันนี้แอดมินมี 4 เมนูเด็ดกินคู่กับมายองเนสจากคิวพีมาฝากกันค่ะ

1. สเต็กเต้าหู้ญี่ปุ่น

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

- คิวพีน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น ปริมาณตามชอบ

- เต้าหู้ญี่ปุ่น 1 ก้อน

- เห็ดออรินจิ 2 ดอก

- ต้นหอมญี่ปุ่นซอย 1 ช้อนโต๊ะ

- กุ้งสดหั่นขิ้นเล็ก ¼ ถ้วย

- ไควาเระ ปริมาณตามชอบ

วิธีทำ

1. ย่างเต้าหู้ญี่ปุ่นและเห็ดออรินจิให้สุก จัดใส่จาน พักไว้

2. ใส่กุ้งในกระทะ ทอดกุ้งพอสุก ตักวางบนเต้าหู้ย่าง วางเห็ดย่างและไควาเระข้างๆ

3. ราดด้วยคิวพีน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น ปริมาณตามชอบ โรยต้นหอมญี่ปุ่นด้านบน พร้อมเสิร์ฟ

2. หอยแมลงภู่อูกราแตง

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

- หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ 10 – 12 ตัว.

- หอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ.

- เนยสดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนชา

- เกลื่อป่น ¼ ช้อนชา.