Overlay-728x90.gif

4 เมนูเด็ดกินคู่กับมายองเนสตามแบบฉบับของ KEWPIE

11 Aug 2017

วันนี้แอดมินมี 4 เมนูเด็ดกินคู่กับมายองเนสจากคิวพีมาฝากกันค่ะ

 

 

 

1. สเต็กเต้าหู้ญี่ปุ่น

 

 

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

 

- คิวพีน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น   ปริมาณตามชอบ

- เต้าหู้ญี่ปุ่น   1 ก้อน

- เห็ดออรินจิ   2 ดอก

- ต้นหอมญี่ปุ่นซอย   1 ช้อนโต๊ะ

- กุ้งสดหั่นขิ้นเล็ก   ¼ ถ้วย

- ไควาเระ   ปริมาณตามชอบ

 

วิธีทำ

 

1. ย่างเต้าหู้ญี่ปุ่นและเห็ดออรินจิให้สุก จัดใส่จาน พักไว้

2. ใส่กุ้งในกระทะ ทอดกุ้งพอสุก ตักวางบนเต้าหู้ย่าง วางเห็ดย่างและไควาเระข้างๆ

3. ราดด้วยคิวพีน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น ปริมาณตามชอบ โรยต้นหอมญี่ปุ่นด้านบน พร้อมเสิร์ฟ

 

 

2. หอยแมลงภู่อูกราแตง

 

 

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

 

- หอยแมลงภู่ตัวใหญ่   10 – 12 ตัว.

- หอมใหญ่สับ   2 ช้อนโต๊ะ.

- เนยสดเค็ม   1 ช้อนโต๊ะ

- แป้งสาลีอเนกประสงค์   2  ช้อนชา

- เกลื่อป่น   ¼ ช้อนชา.

- พริกไทยป่น   ¼ ช้อนชา.

- นมสด   ¾  ถ้วย.

- ชีสขูด    ½ ถ้วย .

- มายองเนส สูตรญี่ปุ่น ตราคิวพี   1 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

 

1. ผัดเนยสดกับหอมใหญ่ให้สุก ใส้แป้งสาลีผัดให้ทั่วเติมนมสดผัดให้เข้ากัน

2. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ใส่มายองเนส สูตรญี่ปุ่น ตราคิวพี คนให้ทั่ว

3. ตักส่วนผสมใส่บนหอย โรสชีส อบจนสุกชีสละลายเป็นสีน้ำตาล บีมมายองเนส สูตรญี่ปุ่น ตราคิวพี เป็นเส้นแต่งหน้าเพื่อความสวยงาม

 

 

3. สลัดแซลมอนทอด

 

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

 

- คิวพีน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น  ปริมาณตามชอบ

- เนื้อปลาแซลมอน น้ำหนักชิ้นละ 180 กรัม   2 ชิ้น

- กะหล่ำปลีขาวม่วงซอย แครอตซอย มะเขือเทศราชินี ผักสลัด รวมกัน   100 กรัม

- เกลือป่นและพริกไทยดำป่นสำหรับปรุงรส

- น้ำมันพืชเล็กน้อย

 

วิธีทำ

 

1. ปรุงรสเนื้อปลาแซลมอนด้วยเกลือและพริกไทยดำ พักไว้

2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนร้อน ใส่เนื้อปลาลงทอดให้สุกเหลืองทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้น พักไว้

3. ผัดผักใส่จาน วางปลาทอดข้างๆ เสิร์ฟพร้อมคิวพีน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น

 

 

4. พิซซาญี่ปุ่น

 

ส่วนผสม (สำหรับ 2-3 ที่)

 

- คิวพีมายองเนสสูตรญี่ปุ่น   ½ ถ้วย

- แป้งสาลีอเนกประสงค์   1 ถ้วย

- กะหล่ำปลีขาวซอย   1 ถ้วย

- แครอทซอย   ¼ ถ้วย

- เบคอน   4 แผ่น

- ปูอัดหั่นชิ้นเล็ก   5 แท่ง

- ปลาโออบแห้ง   2 ช้อนโต๊ะ

- สาหร่ายหั่นชิ้นเล็กๆ   2 ช้อนโต๊ะ

- เกลือป่น   ½ ช้อนชา

- พริกไทยป่น   ½ ช้อนชา

- ซอสทงคัตสึ   ¼ ถ้วย

- น้ำเปล่า   1 ถ้วย

- น้ำมันพืชสำหรับทอด   ¼ ถ้วย

 

วิธีทำ

 

1. ผสมแป้งสาลี กะหล่ำปลี และแครอทเข้าด้วยกัน ค่อยๆ ใส่น้ำ คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ผสมให้เข้ากัน

2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน เทส่วนผสมข้อ 1 ลงทอด เกลี่ยให้ทั่ว ใส่ปูอัดและเบคอนด้านบนให้ทั่ว พอด้านล่างสุกกลับเอาด้านบนลง ทอดต่อจนสุก

3. ตักใส่จาน ราดด้วยซอสทงคัสซึ โรยปลาโออบแห้ง บีบคิวพีมายองเนสสูตรญี่ปุ่น เป็นเส้นๆ โรยด้วยสาหร่าย

 

 

มายองเนส สูตรญี่ปุ่น ของคิวพี ผลิตจากวัตถุดิบที่คัดเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารจานโปรดของคุณ เหมาะสำหรับการทำชูชิ สลัด แซนวิชหรือใช้เป็นเครื่องจิ้มอาหารทะเล อาหารทอด และ ย่างต่างๆ

 

 

ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อวัตถุดิบได้ที่นี่เลยค่า :)

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG