LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 เครื่องปรุงสุดฮิต ต้องมีติดบ้าน

“อันยองฮาเซโย” สวัสดีค่า เริ่มต้นกล่าวคำทักทายเป็นภาษาเกาหลีแบบนี้ แน่นอนว่าวันนี้แอดมินต้องมีอะไรดีๆ จากแดนกิมจิมาฝากกันอย่างแน่นอน

ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร เกาหลีสไตล์ หรืออยากลองฝึกทำอาหารให้ถูกอกถูกใจโอปป้าอย่างมาก เพราะทั้งหมดนี้คือ 5 เครื่องปรุงเกาหลีสุดฮิตที่ต้องมีติดบ้านทุกคน ตามมาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.โอโตกิ น้ำมันงา

“Perilla Oil” หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อ "น้ำมันงาขี้ม้อนสกัด" ปัจจุบันชาวญี่ปุ่นและชาวเกาหลีนิยมใช้กัน เพราะสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ง่าย ทั้งนำไปปรุงอาหารก็ดีหรือนำไปบำรุงผิวก็เลิศ แถมมีคุณสมบัติและคุณประโยชน์สูงต่อร่างกาย

2.เซมเพียวฮอทเปปเปอร์เพสท์

เพิ่มรสชาติให้อาหารของคุณ ด้วยน้ำจิ้มชนิดพริก เซมเพียวจากเกาหลี น้ำจิ้มพริกสูตรเด็ดที่ช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติของอาหารคุณให้จัดจ้านและรสชาติดี

- ผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง

- ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน

- รสชาติดีอร่อยสไตล์แบบเกาหลี

- เพิ่มสีสันและรสชาติให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

- บรรจุภัณฑ์แบบกล่อง

- จัดเก็บง่าย

- ผ่านการรับรองจากหน่วยงานทางรัฐบาล

3.เซมเพียวซีซันนิ่งซอยบีนเพสท์

เพิ่มรสชาติให้อาหารของคุณ ด้วยน้ำจิ้มถั่วเหลืองหมัก เซมเพียวจากเกาหลี น้ำจิ้มถั่วเหลืองหมักที่ช่วยเพิ่มสีสันและรสชาติของอาหารคุณให้อร่อยมากยิ่งขึ้น

4.ชองเอซีซั่นปลาหมึกดอง

ทำมาจากปลาหมึกสดที่คัดสรรขนาดมาอย่างดี ลอกเปลือกปลาหมึกออกและล้างให้สะอาด หั่นปลาหมึกให้ได้ขนาดพอดีคำ และใส่เครื่องปรุงรสสำหรับดองปลาหมึกจนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมที่สดใหม่ มีรสชุ่มปากชุ่มคอเป็นที่ชื่นชอบสำหรับเด็กๆ เป็นอย่างมาก ทั้งยังนิยมนำไปผัดกับผักเเป็นเมนูอาหารเกาหลีเด็ดๆ หรือนำไปเป็นเครื่องเคียงตั้งบนโต๊ะอาหารของชาวเกาหลีอีกด้วย

5.ชองเอโทฟูเต้าหู้

เป็นชนิดเต้าหู้ที่มีเนื้อนุ่ม แต่เนื้อแข็งกว่าเต้าหู้อ่อน มีลักษณะเป็นก้อน สีขาว อ่อนนุ่ม นิยมนำมาปรุงอาหารประเภทผัด ในเมนูอาหารยอดนิยม อาทิ ผัดผักเต้าหู้ เต้าหู้ทอด เต้าหู้ทรงเครื่อง เป็นต้น เต้าหู้ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง 100% มีโปรตีนสูง ซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอล ทั้งยังมีเลซิทินซึ่งมีผลในการลดไขมันและช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท และฮอร์โมนจากพืช ไฟโตเอสโตรเจน ช่วยป้องกันมะเร็ง

และนี่ก็คือ 5 เครื่องปรุงเกาหลีสุดฮิต ที่สามารถซื้อมาไว้ติดบ้านทำเมนูอาหารทานเองได้แบบสบายๆ โดยไม่ต้องเสียเงินเข้าร้านอาหารแพงๆ ก็สามารถอิ่มอร่อยได้ ไม่แพ้ต้นตำรับเลยค่า

App Dowload_NEW REVISE(LINE)_LINE CARD.j

บทความมาใหม่

บทความมาแรง