Overlay-728x90.gif

Recipe : Warm Tartlet of Nutella

3 Jul 2017

 

นูเทลล่าลาวา สูตรนี้มีส่วนผสมแค่ 3 ชนิด วิธีการทำง่ายมากค่ะ ซึ่งการทำช็อกโกแลตลาวาแบบดั้งเดิมของคนอิตาเลี่ยนนั้น จะใส่ในพิมพ์คล้ายพิมพ์มัฟฟิน หลังจากอบเสร็จจะเคาะออกจากพิมพ์โดยเสิร์ฟแบบหงายขึ้น เมื่อใช้ช้านตักด้านในจะมีนูเทลล่าไหลออกมาคล้ายลาวา

 

 

ส่วนผสม

(สำหรับ 6 ที่) เตรียม 5 นาที ปรุง 15 นาที

 

- นูเทลล่า เฮเซลนัทโกโก้สเปรด (Nutella)  500 กรัม

- ไข่ไก่  6 ฟอง

- แป้งสาลีอเนกประสงค์  80 กรัม

- เนยจืดสำหรับทาพิมพ์

 

 

วิธีทำ

 

1. เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส

2. ทาเนยในพิมพ์ให้ทั่ว แล้วพักไว้

3. ผสมนูเทลล่า เฮเซลนัทโกโก้สเปรด ไข่ไก่ และแป้งสาลีอเนกประสงค์ ลงในชาม ใช้เครื่องตีมือ ตีจนส่วนผสมขึ้นฟู

4. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ นำเข้าเตาอบนาน 8 – 10 นาที

5. นำนูเทลล่าลาวามาเคาะออกจากพิมพ์โดยเสิร์ฟแบบหงายขึ้น ตกแต่งด้วยผลไม้ให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

 

 

Tip : - แนะนำให้เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลาจะเข้ากันดี หรือโรยน้ำตาลไอซิ่งก่อนเสิร์ฟ

        - เซฟฟรางก้าแนะนำสูตรซอสบาลสามิกครีม (Balsamic Cream) ซึ่งเป็นซอสรสเปรี้ยวหวาน เมื่อกินคู่กับนูเทลล่าลาวาจะเข้ากันดีมากๆ

 

 

Balsamic Cream

 

- น้ำตาลทราย  100 กรัม

- น้ำเปล่า  50 กรัม

- น้ำเลมอน  1 ลูก

- เบอร์ทอลลี่ น้ำส้มสายชู บาลสามิก  50 กรัม

- ครีมสด  200 กรัม

 

 

วิธีทำ

 

1. เทน้ำเปล่า น้ำตาลทราย และน้ำเลมอนใส่ในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลาง 5 นาที จากนั้นเทน้ำส้มสายชู บาลสามิก แล้วต้มต่ออีก 2 นาที

 

2. เทครีมสดลงไปผสมให้เข้ากัน ต้มต่อไปจนส่วนผสมลดลงครึ่งหนึ่ง ปิดไฟยกลงจากเตา พักไว้ให้หายร้อน จากนั้นนำไปแช่เย็นก่อนนำมาราดบนจานเสิร์ฟคู่กับนูเทลล่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG