Overlay-728x90.gif

Recipe : Tulip Chocolate Lava

3 Jul 2017

เมนูช็อกโกแลตลาวาสูตรนี้เหมาะสำหรับขาย หรือทำทานที่บ้านมากๆค่ะ เพราะสามารถทำใส่ถ้วยฟอยล์ หุ้มด้วยฟิล์มถนอมอาหาร เก็บไว้ในช่องแข็งได้ถึง 2 เดือน เมื่อมีออเดอร์หรืออยากกิน ค่อยหยิบมาอบทีละถ้วย จะช่วยประหยัดเวลาและอร่อยกับช็อกโกแลตลาวาได้ทุกเวลาค่ะ

 

 

ส่วนผสม

(สำหรับ 10 ที่) เตรียม 10 นาที ปรุง 15 นาที

 

- แป้งสาลีอเนกประสงค์  1 ถ้วยตวง

- เกลือ  1/4 ช้อนชา

- ทิวลิป ผงโกโก้สีเข้ม (Tulip Cocoa Powder Brown Colour)  1/4 ถ้วยตวง

- เนยจืด  100 กรัม

- ทิวลิป ดาร์ก ช็อกโกแลต คอมพาวด์ (Tulip Dark Chocolate Compound)  200 กรัม

- ไข่ไก่  5 ฟอง

- น้ำตาลทราย  150 กรัม

- เนยจืดและน้ำตาลสำหรับทาพิมพ์มัฟฟินเล็กน้อย

 

 

วิธีทำ

 

1. เตรียมพิมพ์มัฟฟิน โดยทาเนยลงให้ทั่วพิมพ์ โรยน้ำตาลให้ทั่ว จากนั้นเคาะน้ำตาลส่วนเกินออก เพื่อทำให้เคาะช็อกโกแลตลาวาออกจากพิมพ์ให้ง่ายขึ้น

 

2. ร่อนแป้ง เกลือ และทิวลิป ผงโกโก้สีเข้มเข้าด้วยกันแล้วพักไว้

 

3. ละลายเนยจืดกับทิวลิป ดาร์ก ช็อกโกแลต คอมพาวด์ในไมโครเวฟ 1 นาที แล้วคนให้เข้ากัน

 

4. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู เทส่วนผสมของเนยและช็อกโกแลตละลาย (ข้อ 3) ลงไป และคนผสมให้เข้ากัน

 

5. ใส่แป้งและผงโกโก้ (ข้อ 2) ลงไปคนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ประมาณ   ของพิมพ์ นำไปแช่แข็ง 1 ชั่วโมง เมื่อถึงเวลารับประทาน นำเข้าเตาอบที่เปิดอุ่นไว้ที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียสนาน 8 – 9 นาที เมื่อสุกแล้วนำมาเคาะใส่จาน โรยผงโกโก้เพื่อตกแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาและผลไม้ตามชอบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG