Overlay-728x90.gif

Recipe : Tulip Chocolate Lava

เมนูช็อกโกแลตลาวาสูตรนี้เหมาะสำหรับขาย หรือทำทานที่บ้านมากๆค่ะ เพราะสามารถทำใส่ถ้วยฟอยล์ หุ้มด้วยฟิล์มถนอมอาหาร เก็บไว้ในช่องแข็งได้ถึง 2 เดือน เมื่อมีออเดอร์หรืออยากกิน ค่อยหยิบมาอบทีละถ้วย จะช่วยประหยัดเวลาและอร่อยกับช็อกโกแลตลาวาได้ทุกเวลาค่ะ

ส่วนผสม

(สำหรับ 10 ที่) เตรียม 10 นาที ปรุง 15 นาที

- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง

- เกลือ 1/4 ช้อนชา

- ทิวลิป ผงโกโก้สีเข้ม (Tulip Cocoa Powder Brown Colour) 1/4 ถ้วยตวง

- เนยจืด 100 กรัม

- ทิวลิป ดาร์ก ช็อกโกแลต คอมพาวด์ (Tulip Dark Chocolate Compound) 200 กรัม

- ไข่ไก่ 5 ฟอง

- น้ำตาลทราย 150 กรัม

- เนยจืดและน้ำตาลสำหรับทาพิมพ์มัฟฟินเล็กน้อย

วิธีทำ

1. เตรียมพิมพ์มัฟฟิน โดยทาเนยลงให้ทั่วพิมพ์ โรยน้ำตาลให้ทั่ว จากนั้นเคาะน้ำตาลส่วนเกินออก เพื่อทำให้เคาะช็อกโกแลตลาวาออกจากพิมพ์ให้ง่ายขึ้น

2. ร่อนแป้ง เกลือ และทิวลิป ผงโกโก้สีเข้มเข้าด้วยกันแล้วพักไว้

3. ละลายเนยจืดกับทิวลิป ดาร์ก ช็อกโกแลต คอมพาวด์ในไมโครเวฟ 1 นาที แล้วคนให้เข้ากัน

4. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟู เทส่วนผสมของเนยและช็อกโกแลตละลาย (ข้อ 3) ลงไป และคนผสมให้เข้ากัน

5. ใส่แป้งและผงโกโก้ (ข้อ 2) ลงไปคนให้เข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ประมาณ ของพิมพ์ นำไปแช่แข็ง 1 ชั่วโมง เมื่อถึงเวลารับประทาน นำเข้าเตาอบที่เปิดอุ่นไว้ที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียสนาน 8 – 9 นาที เมื่อสุกแล้วนำมาเคาะใส่จาน โรยผงโกโก้เพื่อตกแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาและผลไม้ตามชอบ

117656309_322312515793524_16101143952445

บทความมาใหม่

บทความมาแรง