Overlay-728x90.gif

Recipe : Grilled Octopus

3 Jul 2017

 

 

ส่วนผสม

(สำหรับ 4 - 6 ที่) เตรียม 10 นาที ปรุง 20 นาที

 

- หนวดปลาหมึกยักษ์  4 หนวด

- กระเทียมย่างบดละเอียด  3 ช้อนโต๊ะ

- แม็คคอร์มิค ปาปริก้าป่น (McCormick Paprika)  1 ช้อนโต๊ะ

- แม็คคอร์มิค โอลด์ เบย์ ซีซั่นนิ่ง (McCormick Old Bay Seasoning)  1 ช้อนโต๊ะ

- แม็คคอร์มิค เกลือทะเลฝาบด (McCormick Sea Salt Grinder)  1 ช้อนชา

- แม็คคอร์มิค พริกไทยดำฝาบด (McCormick Black Pepper Grinder)  1 ช้อนชา

- น้ำเลมอน  1 ช้อนโต๊ะ

- เบอร์ทอลลี่ น้ำมันมะกอก ชนิดเอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น  2 ช้อนโต๊ะ

- แม็คคอร์มิค เกลือทะเลฝาบด และชิ้นเลมอนสดเล็กน้อย สำหรับเสิร์ฟเคียง

 

 

วิธีทำ

 

1. เตรียมทำน้ำหมัก โดนผสมส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้นปลาหมึก) ลงในชาม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดฝาหรือหุ้มด้วยฟิล์มถนอมอาหาร พักไว้ 3 – 4 ชั่วโมง เพื่อให้รสชาติเข้ากันได้ดี

 

2. นำหนวดปลาหมึกมาคลุกเคล้าให้ทั่ว หมักแล้วนำไปแช่เย็นค้างไว้ 1 คืน

 

3. นำหนวดปลาหมึกมาย่างบนเตาถ่าน ใช้ไฟแรงปานกลาง ประมาณ 3 – 5 นาที จนแต่ละข้างสุกทั่วกัน จึงจัดเสิร์ฟกับเกลือทะเล และเลมอนสด

 

 

Tip : หากไม่สามารถหาหนวดปลาหมึกยักษ์ได้ ก็สามารถใช้ปลาหมึกชนิดอื่นมาทำได้ตามใจชอบ

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG