LINE PROMOTE_728x90.jpg

ว่าด้วยเรื่องของหอย

♪♪ ได้โปรดพูดความจริงให้ฉันได้ยิน ว่ารักเขาจริงก่อนที่จะไป ให้ฉันได้ซึ้งได้ทราบอีกครั้ง … ~ ♪♪

กำลังมาแรงเลยค่ะ กับกระแสเพลงหมดห่วง จาก หน้ากากหอยนางรม ในรายการ The Mask Singer อันนี้แอดมินเองก็เดาไม่ถูกเหมือนกันค่ะว่าภายใต้หน้ากากหอยนางรมนั้นจะเป็นใคร แต่ที่แน่ๆก็คือ เค้าทำให้แอดมินอยากกินหอยขึ้นมาเลยค่ะ

ดังนั้น .. วันนี้แอดมินเลยมีสาระดีๆ ว่าด้วยเรื่องของหอย มาฝากกันค่า

หอย ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อยเท่านั้นค่ะ แต่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งสารอาหารที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่างที่สุด มีสรรพคุณ ช่วยป้องกันโรคร้ายอย่างมะเร็ง หรืออัมพาต รวมไปถึงช่วยชะลอความแก่ และช่วยบำรุงผิวอีกด้วยค่ะ

หอยนางรม

เป็นหอยที่เหมาะมากสำหรับคุณหนุ่มๆ ช่วยป้องกันการเป็นหมัน โรคต่อมลูกหมากโต ต่อมลูกหมากอักเสบ ควบคุมความดันโลหิต ควบคุมการแลกเปลี่ยนออกซิเจนในเซลล์ และการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ค่ะ

หอยแมลงภู่

แหล่งรวมแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยป้องกันโรคต่างๆ เช่น โลหิตจาง โรคเหน็บชา ช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย ป้องกันโรคปากนกกระจอก ไมเกรน ลดการเกิดโรคมะเร็งหลอดอาหาร ทำลายสารพิษจากมลพิษและควันบุหรี่

ทั้งยังช่วยบำรุงผิวหนัง เล็บ เส้นผม ให้มีสุขภาพที่ดี และมีสารที่มีความจำเป็นต่อการทำงานของสมองและระบบประสาท ที่สำคัญเลยค่ะ มีแคลอรีต่ำ ช่วยในเรื่องระบบการเผาผลาญอาหาร เหมาะมากสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักค่ะ

หอยแครง

อุดมไปด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก และฟอสฟอรัส มีสรรพคุณช่วยบำรุงโลหิต บำรุงไขข้อและกระดูก ช่วยบรรเทากรดในกระเพาะอาหาร อาการจุกเสียดแน่นท้อง ขับลมในลำไส้ ขับนิ่ว ขับปัสสาวะ แก้ไตพิการ และถ้าหากทานคู่กับสมุนไพรหรือหอยชนิดอื่นๆ ยังสามารถช่วยขับพยาธิ แก้ท้องร่วง สมานลำไส้ได้ดีอีกด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ควรรับประทานให้พอดีกับความต้องการของร่างกาย และควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และครบ 5 หมู่ เพื่อสุขภาพที่ดีต่อร่างกายนะคะ

หอยลาย

ในหอยลายอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและแร่ธาตุ ซึ่งมีผลช่วยในการต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ คืนความอ่อนเยาว์ให้กลับคืนสู่ผิว ทั้งยังมี “อาร์จีนิน” ของกรดอะมิโนที่ช่วยบำรุงสุขภาพของคุณผู้ชายอีกด้วยค่ะ

โดยสารที่ว่ายังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของต่อมใต้สมองที่จำเป็นต่อการสร้าง Growth Hormone ที่ช่วยชะลอความแก่ และส่งเสริมภูมิคุ้มกัน โดยกระตุ้นการทำงานของ