Overlay-728x90.gif

คว้านเงาะง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน

7 Jun 2017

ในช่วงนี้ผลไม้ที่น่าซื้อทานที่สุด จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก เงาะ ใช่ไหมล่ะคะ

 

แอดมินขอสารภาพตามตรงเลยค่ะ ว่าเมื่อก่อนเป็นคนที่ไม่ชอบทานเงาะสดๆเลย เพราะว่าเวลาทานแล้วเปลือกตรงเมล็ดชอบติดเนื้อออกมา แต่พอแอดมินเจอวิธีคว้านเมล็ดออกอย่างง่าย แบบเปลือกติดออกมาน้อยมาก เลยกลายเป็นว่าชอบกินเงาะไปเลยค่ะ

 

 

ถ้าอยากทานเงาะแบบไม่รู้สึกติดขัดในรสสัมผัส คุณแค่เดินไปในครัว หยิบเงาะกับมีดคว้านออกมา แล้วตามแอดมินมาเลยค่ะ

 

 
1. เริ่มจากแทงมีดเข้าไปให้แนบเมล็ดจากด้านหนึ่งไปถึงอีกด้านหนึ่ง โดยจะเริ่มจากด้านไหนก่อนก็ได้ค่ะ
2. แล้วค่อยๆหมุนมีดให้ชิดขั้วเงาะมากที่สุด คว้านให้แนบเมล็ดวนจนครบรอบ
3. จากนั้นค่อยๆ ดันเมล็ดออก ระวังอย่าใช้นิ้วดันเมล็ด เพราะเนื้ออาจจะช้ำได้ค่ะ
 
แค่นี้ก็ได้เงาะสดๆ หวาน อร่อย แบบไม่ติดเปลือกแล้วค่ะ
 
  
แถมยังสามารถทำเสร็จได้ในเวลาที่รวดเร็วอีกด้วย และหากอยากได้ความแปลกใหม่เพิ่มเติมแนะนำให้ยัดไส้สัปปะรดลงไปแทนเมล็ดเลยค่ะ แล้วนำไปทำเงาะลอยแก้ว รับรองว่าเด็ดค่ะ ได้คุณค่าจากผลไม้สดเต็มๆ แต่อย่าใส่น้ำตาลเยอะนะคะ แอดมินเป็นห่วงน้า ^^

 

 
สำหรับสูตรการทำลอยแก้วที่แสนง่าย

 

1. นำน้ำสะอาด น้ำตาลทราย และใบเตย (ใบเตยจะช่วยให้น้ำเชื่อมของเรามีกลิ่นหอมยิ่งขึ้นค่ะ) ใส่ลงในหม้อ ต้มจนเดือด 
2. ใส่เงาะยัดไส้ที่เตรียมไว้ลงไปในหม้อ รอให้เดือดอีกครั้งสักพัก ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย ใส่น้ำแข็ง พร้อมเสิร์ฟ หรือนำไปแช่ตู้เย็นก่อนเสิร์ฟจะอร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ
 

หรือจะลองทำเมนูใหม่ๆอย่างเงาะกะทินมสด>>คลิกเลย

 

สามารถสั่งซื้อเงาะออนไลน์ได้แล้ว ที่นี่
Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG