Overlay-728x90.gif

8 ไอเท็ม ฟื้นฟูผิวเสียจากแสงแดด

3 May 2017

 
เร็ว..แรงทะลุทุกกระแสจริงๆค่ะ กับหนัง Fast and Furious 8 แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ซัมเมอร์แบบนี้ แดดบ้านเราก็แรงไม่แพ้หนังเช่นกันค่ะ

 

ผิวสวยๆของเรา จึงต้องได้รับการฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน วันนี้แอดมินเลยมี 8 ไอเท็มตัวแรง! เพื่อผิวเสียจากแสงแดด ที่ขาดไม่ได้ในช่วงนี้ มาแนะนำให้เลือกใช้กัน

 

 

Aloevera Gel

 

 

อย่างที่ทราบกันดีว่า "ว่านหางจระเข้" เป็น After Sun ชั้นดี ที่ช่วยปลอบประโลมผิวที่คล้ำเสียจากแดด ทั้งยังลดการคล้ำเสียของผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ยิ่งทาบ่อยๆ ก็จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอทั่วกันได้เป็นอย่างดีและรวดเร็วมากค่ะ ซึ่งมีให้เลือกทั้งสำหรับผิวหน้าและผิวกาย

 

 

 

 

Sunscreen

 

 

การทาครีมกันแดด เป็นสิ่งที่ควรทำทุกวันให้เป็นกิจวัตรเหมือนกับการอาบน้ำแปรงฟันก่อนนอนเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำเสียไปกว่าเดิมเท่านั้นนะคะ แต่ยังช่วยลดโอกาสในการเป็นมะเร็งผิวหนังอีกเช่นกัน ขอบอกว่าแดดบ้านเรา แรง! กว่าที่คิดไว้เยอะเลยนะคะ

 

 

ที่สำคัญกันแดดสำหรับผิวกายก็ไม่ควรใช้ทารวมกับผิวหน้านะคะ

 

 

 

Soap

 

 

แค่สบู่ที่ใช้อาบน้ำทุกวันก็ต้องเลือกให้ดีค่ะ บำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอี เพราะวิตามินอีจะช่วยในเรื่องฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย ให้ผิวสุขภาพดี นวลเนียนกระจ่างใสขึ้น เปรียบเสมือนเป็นเกราะป้องกันไม่ให้รังสียูวีที่มองไม่เห็นเข้าไปทำร้ายผิวได้ค่ะ

 

 

การซ้ำเติมให้ผิวคล้ำเสียมากขึ้น คือ การออกไปเดินตากแดด โดยไม่ได้ปกป้องผิวเลย เช่น ไม่ทาครีมกันแดด หรือไม่หาเสื้อคลุม เสื้อแขนยาว หรือหมวกมาบดบังผิวจากแสงแดด ถ้าใครยังทำตัวแบบนี้ ขอบอกว่าเปลี่ยนพฤติกรรมของคุณเถอะค่ะ

 

 

 

Mineral Water

 

 

ผิวสวยก็ต้องเร่งสร้างจากภายในเช่นเดียวกันค่ะ ดังนั้น การเลือกน้ำดื่มสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ก็จะช่วยให้ผิวของเรากลับมาชุ่มชื้น และสดใสได้อย่างที่ใจต้องการค่ะ

 

 

 

Fresh Fruits & Vegetables

 

 

นอกจากนั้น การรับประทานผักใบเขียวก็ช่วยให้ผิวแข็งแรงและกระจ่างใสขึ้น ทานควบคู่กับผักสีเหลืองส้ม เช่น ฟักทอง ข้าวโพด ที่มีเบต้าแคโรทีนบำรุงให้ผิวสวย และรับประทานผลไม้สีแดงจำพวก แอปเปิ้ล ทับทิม มะเขือเทศ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ก็จะช่วยฟื้นฟู พร้อมบำรุงผิวของเราให้กระจ่างใสได้ในเร็ววันอีกด้วยค่ะ

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Tips : หลายคนยังมีความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับเรื่องสครับผิว ช่วงนี้สาวๆควรเว้นการขัดหรือสครับผิวไปก่อนค่ะ เพราะผิวยังอยู่ในระยะที่เพิ่งเจอแดดมาอย่างหนักหน่วง การขัดหรือสครับผิวเพียงนิดเดียว จะเป็นการซ้ำเติมผิวให้ไวต่อแดด ง่ายต่อการคล้ำเสียมากกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG