Overlay-728x90.gif

พายเบคอนกับไข่แบบนิวซีแลนด์


พายขนาด 9 นิ้ว/60 นาที

ส่วนผสม

แป้งพัพฟ์เพสตรี้ 2 แผ่น
เบคอนหั่น 10 ชิ้น
หอมใหญ่ 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 9 ฟอง (ใช้ไข่ขาว 8 ฟอง และไข่แดง 9 ฟอง)
มะเขือเทศเชอร์รี่ผ่าครึ่ง 4 ช้อนชา
พาสลี่ย์สับ ½ ถ้วย
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
ชีสเชดด้าร์ขูด ¼ ถ้วย
เกลือ พริกไทย ตามใจชอบ

วิธีทำ

1.เตรียมพิมพ์ขนาด 9”x9” นำแป้งพัพฟ์เพสตรี้รีดให้เป็นแผ่น กรุลงในพิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว พักไว้ในตู้เย็นประมาณ 10 นาที อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส

2.ตั้งกระทะเทฟลอนใช้ไฟกลาง นำเบคอนทอดให้สุก

3.นำพิมพ์ที่กรุแป้งออกมาจากตู้เย็น ใส่หอมใหญ่ลงไป ตามด้วยพาสลี่ย์ และโรยเบคอนที่ผัดไว้ให้ทั่วพาย

4.ตอกไข่ใส่ทีละฟอง เกลี่ยให้กระจายทั่วพิมพ์ โรยมะเขือเทศเชอร์รี่ให้ทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

5.นำแผ่นแป้งพัพฟ์เพสตรี้อีกแผ่นปิดข้างบน ใช้ส้อมเจาะรูให้ทั่ว ตีไข่แดงผสมนมแล้วทาให้ทั่วแป้ง นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที จัดเสิร์ฟอุ่นๆ

Cooking Guru of Tops market
เชฟเอียน พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย

117656309_322312515793524_16101143952445

บทความมาใหม่

บทความมาแรง