LINE PROMOTE_728x90.jpg

5 กิจกรรมยอดฮิต ในวันหยุดยาว


สวัสดีค่ะ :)
วันแรงงานในปีนี้มาพร้อมวันหยุดยาว หลายท่านย่อมเตรียมตัวออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะพักผ่อนอยู่บ้านกับวันหยุดยาวแบบนี้

วันนี้แอดมินเลยมี 5 กิจกรรมสุดฮิตสำหรับคนไม่อยากออกไปไหนมานำเสนอ ตามมาเลยค่า

1. สะสางตู้เสื้อผ้า

เชื่อได้เลยค่ะ ว่าหลายท่านต้องเจอปัญหาตู้เสื้อผ้าเต็ม ตู้เสื้อผ้าเปรียบเสมือนหีบสมบัติล้ำค่า ที่ไม่มีวันทิ้งของภายใน มีแต่ซื้อเข้ามาเก็บเพิ่มเรื่อยๆ ทั้งราวแขวน ลิ้นชัก ที่แขวนกางเกง ถูกอัดแน่นไปด้วยเสื้อผ้า ที่ใช้บ้าง ไม่ได้ใช้บ้าง หยุดยาวแบบนี้จัดการโละเลยค่ะ! ค่อยๆแยก พับเก็บให้เรียบร้อย แบ่งตามหมวดหมู่ แล้วตู้เสื้อผ้าของเราก็จะมีที่เหลือให้เก็บอีกเยอะ
จะนำไปบริจาค หรือ นำไปขายเป็นเสื้อผ้ามือสอง ก็โอเคนะคะ :)
2. กิจกรรมกับครอบครัว
วันหยุดนี้ทำให้หลายครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้า ดังนั้นการจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ ที่บ้าน ทำอาหารเอง หรือการได้รับประทานอาหารร่วมกัน ก็ถือเป็นการเพิ่มความสุข ความอบอุ่น กระชับความสัมพันธ์กันในครอบครัว ช่วงเวลาแบบนี้เป็นช่วงเวลาที่ดี ที่จะเปิดโอกาสให้สมาชิกได้พูดคุย อัพเดท เกี่ยวกับชีวิตของตน
สำหรับใครที่ปกติไม่ค่อยมีเวลาให้ครอบครัว ลองดูสิคะ แล้วคุณจะพบว่า เวลาแบบนี้มีความสุขที่สุดเลยค่ะ :)
3. ใช้เวลากับสัตว์เลี้ยง
เวลาที่เราไปทำงาน มันก็เหงา และเฝ้ารอทุกวินาทีที่เรากลับมาบ้าน แต่พอเรากลับมาถึงบ้าน เวลาที่จะคลุกข้าวให้แทบยังไม่มี ทำได้แต่เพียงเล่นหัวมันเบาๆ ก่อนไปอาบน้ำ เข้านอน ชีวิตของเราเป็นแบบนี้ วนไป - มา ก็เหมือนชีวิตของเจ้าหมาน้อย เจ้าแมวน้อย ที่เหงา วนไป - มา ดังนั้นในวันหยุดนี้ เราก็ควรมอบความรัก ความอบอุ่นเต็มที่ อาบน้ำ ให้อาหาร และเล่นกับมันอย่างเต็มที่ นอกจากเราจะมีความสุขแล้ว สัตว์เลี้ยงของเราก็จะได้รับความสุขเช่นกันค่ะ
สัตว์เลี้ยงทุกตัวย่อมมีหัวใจนะคะ :)
4. ทำความสะอาดบ้าน
มีคนจำนวนมากเลยค่ะที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้าน วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ก็อยากนอนพักผ่อนมากกว่าการทำงานบ้าน เอาล่ะค่ะ ได้หยุดแบบนี้ ถึงเวลาชำระล้าง ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ เอาให้สะอาดเอี่ยมกันไปเลยนะคะ ขัดๆ ถูๆ พร้อมเปิดเพลงชิลๆฟังไปด้วย รับรองว่าคุณจะสนุกกับการทำงานบ้านมากขึ้น ทั้งยังได้ออกกำลังกายไปในตัวอีกด้วยค่ะ
5. ช็อปสิคะ จะรออะไร
วันหยุดแบบนี้ ถ้าได้นอนอยู่บ้านเฉยๆ แล้วมีคนเอาของกินของใช้มาส่งให้ถึงที่บ้านคงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ การช็อปปิ้งออนไลน์บนเตียงนอนเป็นอะไรที่เวิร์คสุดๆเลยค่ะ ของมาส่งถึงบ้าน ไม่ต้องถือเอง ไม่ต้องเสียเวลาออกไปเดิน ไม่ต้องขับรถให้เปลืองน้ำมัน สบายขนาดนี้ ก็ช็อปสิคะ จะรออะไร ^^
App Dowload_NEW REVISE(LINE)_LINE CARD.j

บทความมาใหม่

บทความมาแรง