LINE PROMOTE_728x90.jpg

หยุดยาวนี้ เที่ยวไหนดี?

อากาศร้อนในช่วงซัมเมอร์แบบนี้เป็นสัญญาณว่าวันหยุดยาวใกล้เข้ามาแล้ว!

ช่วงหยุดยาวติดกันหลายวันแบบนี้ ถ้าใครยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวไหน แอดมินมี 29 ประเทศ ที่ไม่ต้องง้อวีซ่ามาแนะนำ แถมแต่ละประเ ทศก็ยังสวย แจ่ม แตกต่างกันไป
เพียงแค่เก็บกระเป๋าสัมภาระ พกพาสปอร์ต เตรียมตัวและใจให้พร้อม ก็ออกเดินทางได้ทันที จะรอช้าทำไม ลุยกันเลยค่า!

1. บาห์เรน

(14 วัน)

ร่วมสัมผัสไลฟ์สไตล์ของประเทศตะวันออกกลาง และความเจริญแบบโมเดิร์น กับสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย พบแลนด์มาร์คหลักของประเทศนี้ ทั้งมัสยิดกลาง (Al Fateh Grand Mosque) , Beit Shaikh Isa ย่านวัฒนธรรม Muharraq , พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบาห์เรน (Bahrain National Museum) , พิพิธภัณฑ์น้ำมัน ฯลฯ

2. กัมพูชา

(14 วัน)

สัมผัสอารยธรรมขอมโบราณ ประวัติศาสตร์ที่ยาวนานหลายพันปีในประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชา เป็นประเทศที่มากมายทั้งสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ทั้งนครวัด , ปราสาทบายน , ปราสาทตาพรหม, พระราชวังหลวง ฯลฯ

3. เมียนมาร์

(14 วัน)

กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ที่มาแรงมาก จากการเปิดประเทศให้เดินทางท่องเที่ยวได้ง่ายขึ้นสำหรับชาวไทย เพราะความอุดมสมบูรณ์และวัฒนธรรมที่ใกล้เคียงกัน แถมอยู่ใกล้แค่นิดเดียว และเมื่อมีโอกาสไปเยือนแล้ว ก็ไม่ควรพลาดสถานที่สำคัญทั้ง มหาเจดีย์ชเวดากอง , เจดีย์ชเวซิกอง เมืองพุกาม , เจดีย์ชเวมอดอร์ เมืองหงสาวดี หรือ พระธาตุมุเตา ฯลฯ

4. บรูไน

(14 วัน)
ประเทศเพื่อนบ้าน อย่างประเทศบรูไนเป็นอีกประเทศที่น่าสนใจมากเลยค่ะ บรูไนเป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะบอร์เนียว และเป็นอีกประเทศอาเซียนที่มีสถานที่มากมายให้ท่องเที่ยว เช่น มัสยิดโอมาร์ อาลี ไซฟัดดิน , พิพิธภัณฑ์รอยัลเรกกาเลีย , หมู่บ้านกัมปงไอเยอร์ , พระราชวัง Istana Nurul Iman , หาดตูตง , ฯลฯ รับรองว่าไปเยือนเพียงครั้งเดียว คุณก็จะตกหลุมรักประเทศนี้อย่างง่ายดายเลยค่ะ

5. ญี่ปุ่น

(15 วัน)
เจแปน แดนปลาดิบ ประเทศในฝันของใครหลายคน ทั้งสินค้า ธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยว และวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ดูน่าสนใจ จนผู้คนต่างหลงเสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น ไปครั้งแรก แน่นอนว่าต้องมีครั้งที่ 2 ตามมาแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ พระราชวังอิมพีเรียล , โตเกียว ทาวเวอร์ , ภูเขาฟูจิ , ย่านช้อปปิ้งชินจูกุ ฮาราจูกุ โอไดบะ , ปราสาทฮิเมะจิ , ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ฟุระโนะ , วัดเซ็นโซจิ ฯลฯ

6. ฮ่องกง

(30 วัน)

ฮ่องกงเป็นประเทศที่ป๊อปปูลาร์มากสำหรับคนชอบช็อป เพราะของเค้าดีจริงๆค่ะ ทั้งสถานที่ช้อปปิ้ง สวนสนุก หรือจะไหว้พระ ก็มีหมด แถมประเทศก็เจริญเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบการท่องเที่ยวแบบสวยๆ เดินชิลๆ ฮ่องกงเป็นเกาะเล็กนิดเดียว แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากมาย ทั้ง The Peak , Avenue of Stars , Hong Kong Disneyland , Temple Street Night Market , หอนาฬิกา , จิมซาโจ่ย , Repluse Bay ฯลฯ

7. มาเก๊า

(30 วัน)

มาเก๊า เป็นพื้นที่บนชายฝั่งทางใต้ของประเทศจีน ปกครองโดยประเทศโปรตุเกส จนตอนนี้กลายเป็นเขตปกครองพิเศษของประเทศจีน จึงทำให้มาเก๊ามีสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีสเบาๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในมาเก๊า ได้แก่ ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล) , วัดอาม่า , คาสิโน , Macau Fisherman’s Wharf , Fortaleza do monte , วัดเจ้าแม่กวนอิม , Macau Tower , จัตุรัสเซนาโด , The Venetian Macau ฯลฯ

8. สิงคโปร์

(30 วัน)

ถ้าอยากไปดูความเจริญของบ้านเมืองแบบสะอาดๆ ใกล้ๆ ขอแนะนำที่สิงคโปร์เลยค่ะ เป็นประเทศที่ดี แถมตั๋วก็ไม่แพงมากด้วย แต่ค่ากินอยู่อาจสูงไปนิดนึง แต่อย่างไรก็แล้วแต่ แหล่งท่องเที่ยวที่สิงคโปร์นี่ให้ผ่าน จนให้อภัยเรื่องค่าใช้จ่ายได้เลยค่ะ แหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆในสิงคโปร์ เช่น Marina Bay , Clarke Quay , ถนน Orchard , วัดศรีมาริอัมมันต์ , วัดพระเขี้ยวแก้ว , Universal Studio , Singapore Flyer , Merlion ฯลฯ

9. อินโดนีเซีย

(30 วัน)

อินโดนีเซียไม่ได้มีดีแค่เกาะบาหลีหรือภูเขาไฟ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สวยแบบต้องร้อง ว้าว! อีกเยอะ ทั้งวัดบุโรพุทโธ , อุทยานแห่งชาติโคโมโด , ภูเขาไฟโบรโม , วัดพรัมบานัน , เกาะสุลาเวสี ฯลฯ ด้วยภูมิประเทศที่หลากหลาย และวัฒนธรรมที่น่าค้นหา ทั้งยังมีเสน่ห์ทำให้น่าแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวแบบสุดๆเลยค่ะ

10. มัลดีฟ

(30 วัน)

สำหรับคนชอบทะเล ชอบดำน้ำ การแพ็คกระเป๋าไปมัลดีฟคือที่สุด ด้วยน้ำทะเลที่สวยมาก ใสมาก และสะอาดมาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลสุดๆไปเลยค่ะ แต่นักวิทยาศาสตรก็ได้คาดการณ์ว่า อีก 100 ปีข้างหน้า มัลดีฟอาจหายไปจากแผนที่โลกด้วยภาวะโลกร้อน ดังนั้น ควรรีบแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้จริงค่ะ

11. มาเลเซีย

(30 วัน)

ไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียกันดีกว่าค่ะ เที่ยวง่าย ค่าใช้จ่ายไม่สูง แถมสถานที่ที่น่าสนใจก็มีมากมาย จึงเป็นประเทศที่ง่ายมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปเมื่อไหร่ก็ได้ โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ ตึกแฝด , เกาะลังกาวี , ทามาน เนการา , ปีนัง , โคตา คินาบาลู , คาเมรอน ไฮแลนด์ ฯลฯ

12. ฟิลิปปินส์

(30 วัน)

ด้วยภูมิประเทศที่สวยงามไม่แพ้ประเทศอื่น แถมทะเลก็มีความสมบูรณ์มาก จึงทำให้เสน่ห์ของประเทศฟิลิปปินส์นั้น น่าหลงใหล ไม่แพ้ประเทศอื่นเลยค่ะ ทั้งยังไม่มีปัญหาด้านการสื่อสารแน่นอน เพราะคนประเทศนี้สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศฟิลิปปินส์ได้แก่ อุทยานธรรมชาติปะการังตุบบาตาฮา , โบสถ์ซานอากุสติน , ภูเขาไฟมายอน , เกาะมาลาปาสกัว , เมืองเปอร์โต กาเลรา , อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา, ภูเขาช็อกโกแลต , เกาะโบราไกย

13. เวียดนาม

(30 วัน)

แพ็คกระเป๋าไปเที่ยวเวียดนามกันเถอะค่ะ ประเทศเพื่อนบ้านดีๆที่น่าหลงใหลและกำลังป็อปปูล่าร์แบบสุด โดนใจนักท่องเที่ยวเมืองไทย ที่มีความสวยงามไม่แพ้ประเทศอื่น ด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลายที่ ได้แก่ ปราสาทหมีเซิน , เมืองโฮจิมินห์ , ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง , ซาปา , ฮอยอัน , ฮานอย , อ่าวฮาลอง ฯลฯ

14. ลาว

(30 วัน)

ออกไปใช้ชีวิตสโลไลฟ์ หลีกหนีความวุ่นวายกันที่ประเทศที่น่ารักๆ อย่างประเทศลาวกันดีกว่าค่ะ ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากร ธรรมชาติสวยๆ และอากาศดี แค่นี้ก็ทำให้คุณหลงรักประเทศนี้แบบง่ายๆแล้ว สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ เมืองหลวงพระบาง , นครเวียงจันทน์ , วังเวียง , สีพันดอน , ปราสาทหินวัดพู , วัดเชียงทอง ฯลฯ

15. ไต้หวัน

(30 วัน)

ไต้หวันเป็นอีกประเทศที่อยากแนะนำให้ไป ทั้งยังไปง่าย มีความคล้ายคลึงและค่าครองชีพไม่แตกต่างกับประเทศไทย อากาศดี เย็นฉ่ำ ธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวสุดเลิศ ทั้งตึกไทเป 101 , อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ , วัดจงไถฉานซื่อ , ทะเลสาบสุริยันจันทรา , วัดกวนอู , เทือกเขาอาลีซัน , อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค , เถาหยวน , ไถหนาน , เกาสง ฯลฯ ที่สำคัญเมื่อแวะไปแล้วก็อย่าลืมไปกินชานมไข่มุกแบบต้นตำรับด้วยนะคะ

16. มองโกเลีย

(30 วัน)

ขอบคุณรูปภาพจาก : insiderjourneys

สำหรับใครที่เป็นสายลุย สายธรรมชาติ ขอบอกว่าชีวิตนี้ต้องลองไปมองโกเลียสักครั้งค่ะ เพราะประเทศนี้ ถือได้ว่าเป็นสวรรค์บนดิน โดยภูมิประเทศที่ยังคงเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายทั้งแอ่งทะเลทรายขนาดใหญ่ โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาอัลไต และทุ่งหญ้าสเตปป์ที่กว้างใหญ่ อีกทั้งผู้คนยังคงดำเนินชีวิตแบบเรียบง่าย ถือเป็นอีกประเทศที่น่าไปพักผ่อนจริงๆค่ะ สำหรับสถานที่แนะนำได้แก่ ทะเลทรายโกบี , อูลานบาตอร์ , เมืองเก่าคาราโคลัม , เทือกเขาอัลไต , ทะเลสาบฮุฟสกุล , วัดกานดาน , จัตุรัสซัคบาทาร์ ฯลฯ

17. เซเชลส์

(30 วัน)

เชื่อว่าหลายคนอาจไม่รู้จักประเทศนี้ แต่เซเชลส์ถือเป็นประเทศสรวงสวรรค์ลอยน้ำ แห่งมหาสมุทรอินเดียเลยค่ะ แถมธรรมชาติยังสมบูรณ์แบบสุดๆ หากใครไม่ชอบไปตามรอยคนอื่น การเป็นเยือนเซเชลส์ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ว่าแล้ว ก็ต้องไปเก็บกระเป๋าออกเดินทางบ้างแล้วค่ะ ^^

18. รัสเซีย

(30 วัน)

ประเทศในแถบยุโรปที่ฟรีวีซ่าให้คนไทย และบอกเลยว่าน่าสนใจมากคือที่รัสเซียค่ะ ด้วยค่าครองชีพที่ไม่แพงมาก และสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ตระการตาตามแบบฉบับรัสเซีย จึงเป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมากมาย (ทั้งยังไปล่าแสงเหนือในราคาสบายกระเป๋าได้ด้วยค่ะ) สถานที่เที่ยวอื่นที่น่าสนใจในรัสเซีย ได้แก่ วิหารปีเตอร์แอนด์ปอลด์ , มหาวิหารเซนต์ไอแซค , พระราชวังฤดูหนาว , พระราชวังฤดูร้อนปีเตอร์ฮอฟ , จัตุรัสแดง , พระราชวังเครมลิน , มหาวิหารเซนต์บาซิล ฯลฯ

19. ตุรกี

(30 วัน)

ประเทศตุรกีถือเป็นประเทศ 2 ทวีป เพราะเป็นประเทศที่มีดินแดนอยู่ทั้งในทวีปเอเชียและทวีปยุโรป แถมประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมีความหลากหลายจึงทำให้ประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามดึงดูดใจแบบสุดๆ ทั้งสุเหร่าสีน้ำเงิน , สุเหร่าเซนต์โซเฟีย , พระราชวังทอปกาปิ , บ้านของพระแม่มารี , วิหารเทพีอาร์เทมิส , ปามุคคาเล่ , ช่องแคบบอสฟอรัส , คัปปาโดเซีย ฯลฯ

20. แอฟริกาใต้

(30 วัน)

ใครที่คิดว่าไปเที่ยวแอฟริกาแล้วจะเจอแต่สิงสาราสัตว์และภูมิประเทศที่แห้งแล้ง บอกเลยว่าคิดผิดค่ะ! ประเทศแอฟริกาใต้มีดีกว่านั้นอีกเยอะ ด้วยภูมิประเทศและธรรมชาติสมบูรณ์ ใครเป็นนักเดินเขาจึงไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งเคปทาวน์ , เหมืองทองโบราณโกลด์รีฟซิตี้ , ป่าซาฟารี , แหลมกู๊ดโฮป , เกาะแมวน้ำ , กรูทคอนสแตนเทีย , เทเบิลเมาท์เทน , ฟาร์มนกกระจอกเทศ ฯลฯ

21. อาร์เจนตินา

(90 วัน)

ประเทศอาร์เจนตินา เป็นประเทศที่ครบรสมากค่ะ ทั้งทะเล ภูเขา หิมะ แม่น้ำ น้ำตก ทะเลทราย คือมีครบหมดในหนึ่งประเทศ แถมผู้ชายลาตินนั้น งานดีมากค่ะ เที่ยวท่องโลกไปเลยสามเดือนแบบเต็มอิ่ม! สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอาร์เจนตินา เช่น บัวโนสไอเรส , อีกวาซู , พื้นที่ผลิตไวน์เมนโดซา , อุทยานแห่งชาติ Nahuel Huapi , ซัลตา , ถนน 9 de Julio , ถนน Florida , ถนน Avenida Corrientes , น้ำตกอีกวาซู ฯลฯ

22. ชิลี

(90 วัน)

ประเทศชิลีเป็นประเทศหนึ่งในทวีปอเมริกาใต้ มีลักษณะพื้นที่ทอดตัวเป็นแนวยาว ติดชายฝั่งทะเลยาวระหว่างเทือกเขาแอนดีสกับมหาสมุทรแปซิฟิก จึงเป็นภูมิประเทศที่สวยงามและน่าสนใจ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแนวสายลุยได้เป็นอย่างดี มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ทั้งเกาะอีสเตอร์ , อุทยานแห่งชาติเลากา , หุบเขาแห่งพระจันทร์ , ธารน้ำแข็งซาน ราฟาเอล , วัลปาเรโซ , เซอร์โร ซาน คริสโตบัล ฯลฯ

23. บราซิล

(90 วัน)

แค่พูดถึงริโอฯ หรือบราซิล หัวใจก็ตุ๊มๆต่อมๆแล้ว ภูมิประเทศนี้ใหญ่ติดอันดับ 5 ของโลก แถมมีทรัพยากร แหล่งท่องเที่ยวมากมาย จึงเป็นสิ่งที่น่าดึงดูด ทั้งป่าอะเมซอน , Maracanã Stadium , Lagoa Neighborhood , Tijuca National Park , Lapa Neighborhood , Santa Teresa Neighborhood , ฯลฯ ไปค่ะ ไปบราซิลกัน!

24. เอกวาดอร์

(90 วัน)

ประเทศเอกวาดอร์เป็นอีกประเทศลาตินที่น่าสนใจไม่แพ้ประเทศอื่นๆเลยค่ะ แถมประเทศนี้ยังมีอำนาจอธิปไตยเหนือหมู่เกาะกาลาปาโกสอีกด้วย ซึ่งเป็นหมู่เกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิก มีความน่าสนใจทั้งด้านธรณีวิทยา สัตววิทยา และนิเวศวิทยา ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย ทั้งมหาวิหาร Basilica of the National Vow , จัตุรัสอิสรภาพ , สวนแคโรไลนา , หาด Esmeraldas , บาเยนิตา พาร์ค , หาดปุนตา บลังกา ฯลฯ

25. เปรู

(90 วัน)

สำหรับใครที่หลงใหลในความลี้ลับความน่าสนใจของอารยธรรมของชาวอินคา คงต้องแพ็คกระเป๋าไปตามรอยที่เปรูแบบด่วนๆเลยค่ะ ยิ่งสถานที่อย่าง Machu Picchu แค่นี้ก็เด็ดและคุ้มแบบสุดๆแล้วค่ะ ทั้งยังป็อปปูล่าร์มากสำหรับนักท่องเที่ยว และยังมีสถานที่อื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น เมืองกุสโก , Plaza de Armas del Cuzco , กำแพงหินซัคเซย์ฮัวมัว , อุทยานแห่งชาติมานู , นาเกลือ , หาดสีแดง ฯลฯ

26. เกาหลีใต้

(90 วัน)

ประเทศของสาวๆอย่างแท้จริง เกาหลีใต้เป็นประเทศที่พัฒนาเติบโตอย่างรวดเร็ว แถมสถานที่ท่องเที่ยวก็ถูกกับจริตแบบสุดๆ ทั้งตึก N Seoul Tower , เกาะเชจู , พระราชวังคยองบกกุง , เกาะนามิ , ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา , ตลาดเมียงดง , หมู่บ้านบุกชอนฮันอก , สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ฯลฯ ทั้งยังเป็นอีกสรวงสวรรค์ของนักช็อปเครื่องสำอางค์ด้วยค่า

27. วาตูนาอู

(90 วัน)

หลายคนอาจไม่รู้จักหรือไม่คุ้นกับประเทศวาตูนาอู แต่บอกได้ว่าเป็นประเทศหมู่เกาะที่นับว่าเป็นไข่มุกแห่งท้องทะเล ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย แถมประชากรในประเทศมีไม่ถึงสี่แสนคน และเคยถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่ประชากรมีความสุขมากที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ ทั้งยังเป็นประเทศที่มีความสวยงามทางท้องทะเลที่สมบูรณ์และรอให้นักท่องเทียวได้ไปไปสัมผัส โดยมีสถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจได้แก่ เกาะ Iririki ,สวน Independence , มหาวิหาร Sacré Coeur , พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Vanuatu ฯลฯ

28. ปานามา

(180 วัน)

ประเทศลาตินอีกประเทศที่ใจกว้างสำหรับชาวไทยก็คือประเทศปานามาค่ะ ให้วีซ่าท่องเที่ยวแบบจุใจแบบสุดๆถึง 180 วัน หลากหลายไปด้วยวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยว ตามสไตล์ลาติ๊นลาติน เช่น คลองปานามา , ย่านเมืองหลวงเก่า Panamá Viejo , เขตเมืองเก่า Casco Antiguo , สะพานแห่งอเมริกา , ไบโอมูซิโอ , พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย , จัตุรัสฟรานเซีย , สวนธรรมชาติเมโทรโพลิทัน ฯลฯ

29. จอร์เจีย

(365 วัน)

ประเทศจอร์เจียเป็นประเทศที่ให้วีซ่าคุณถึง 1 ปีเต็ม! แถมภูมิประเทศก็สวยจนคุณต้องร้อง ว้าว! กันเลยทีเดียว โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจอร์เจีย ได้แก่ ป้อมปราสาทอันนานูรี , เทือกเขา Caucasus , Gergeti Trinity Church , Uplistsikhe , Holy Trinity Cathedral ฯลฯ ที่บอกเลยว่า ให้ความรู้สึกแฮปปี้ไม่แพ้ประเทศอื่นเลยค่ะ

ไม่ต้องมีวีซ่าแบบนี้ จะรอช้าอยู่ทำไมคะ วันหยุดยาวนี้ มาเตรียมตัวจัดกระเป๋าออกเดินทางกันดีกว่าค่ะ แต่ถ้าหากใครงบน้อยก็อดใจสักพัก แล้วมาเลือกซื้อขนมนำเข้าจากท็อปส์ ออนไลน์ทานเล่นก่อน แล้วเมื่อพร้อมทั้งกายและเงินทองในกระเป๋าแล้ว เราค่อยมาวางแผนเที่ยวต่อกันนะคะสวัสดีค่า ^^

App Dowload_NEW REVISE(LINE)_LINE CARD.j

บทความมาใหม่

บทความมาแรง