Overlay-728x90.gif

Baby Oil ขวดเดียวเอาอยู่

17 Mar 2017

 
สวัสดีค่า :)

 

ชื่อ เบบี้ ทุกคนก็รู้อยู่แล้วว่าอ่อนโยนบอบบางเหมาะกะเบบี้ขนาดไหน แต่คุณประโยชน์ไม่ได้เบบี้อย่างที่คิด ใช้ได้สารพัดสิ่ง เหมาะกับทุกคนในครอบครัว
 
 
ยิ่งในช่วงต้นปี หลังเทศกาลโบนัสออกแบบนี้ แอดมินกับครอบครัวออกเดินทางบ่อยมากค่ะ และปัญหาใหญ่ของการไปเที่ยวของแอดมินก็คงจะหนีไม่พ้นการจัดกระเป๋า  โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา ไหนจะต้องเตรียม Cleanser ไหนจะ Lotion ไหนจะนั่น นู่น นี่ บลาๆ
 
วันนี้แอดมินเลยขอแนะนำให้พก เบบี้ออยล์ ไปขวดเดียวเลยค่ะ ครบ..จบแน่..
 
 
ไม่ใช่แค่เบบี้เท่านั้นนะคะที่จะต้องมีเบบี้ออยล์ สาวๆอย่างเราก็ควรมีติดกระเป๋าเช่นกัน มาดูกันเลยค่ะว่ามีเบบี้ออยล์ขวดเดียวจะคุ้มค่าแค่ไหนกัน
 
 

1.เช็ดเครื่องสำอาง

 

แอดมินขอบอกว่าเหมาะมากค่ะสำหรับสาวๆ ที่ใช้อายไลน์เนอร์เป็นประจำ ทนแค่ไหนก็ล้างไหว วิธีใช้แค่หยดลงไปในสำลี แล้วแปะไว้ 15 วินาที แล้วค่อยเช็ดรอบดวงตาค่ะ เบบี้ออยล์จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นบริเวณรอบดวงตา และช่วยลดรอยย่นบริเวณรอบดวงตาอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งได้ทำความสะอาดและบำรุงในขั้นตอนเดียวเลย แต่มีข้อยกเว้นสำหรับสาวผิวมัน ควรเลี่ยงวิธีนี้ เพราะอาจทำให้เกิดสิวได้ค่ะ

 

 

2.ใช้โกนหนวด – ขน

 

ทาเบบี้ออยล์ลงบนผิวก่อนการโกนขน ไม่ว่าจะเป็น ขา แขน หรือส่วนอื่นๆก็สามารถใช้ได้ วิธีนี้จะทำให้โกนได้ง่าย และผิวนุ่มลื่นขึ้นอีกด้วยค่ะ และเมื่อโกนเสร็จก็ต้องบำรุงต่อด้วยเบบี้ออยล์อีกรอบ เพื่อเป็นการสมานผิว ไม่ให้ผิวอักเสบ แสบ หรือคัน
 
 

3.ใช้แก้ปัญหาส้นเท้าแตก

 

สาวๆ ที่ประสบปัญหาส้นเท้าแตกเหมือนแอดมิน ขอบอกว่ามันเป็นอะไรที่ไม่งดงามเลยจริงๆค่ะ (5555) แต่เราจะแก้ปัญหานี้โดยการใช้เบบี้ออยล์กันค่ะ เพียงแค่ทาออยล์ทิ้งไว้แล้วสวมถุงเท้าไว้ทั้งคืน ตื่นมาเท้าของสาวๆก็จะนุ่ม ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน ภายใน 1 สัปดาห์ ส้นเท้ารวมไปถึงทุกอณูของเท้าก็จะนุ่มเหมือนเด็กๆเลยค่า
 
 

4.ใช้บำรุงจมูกเล็บ

 

เคยเป็นไหมคะที่จมูกเล็บของเราจะย่นและแห้ง แต่สาวๆสามารถแก้ปัญหาด้วยการใช้เบบี้ออยล์ได้เช่นกันค่ะ เพียงแค่ใช้สำลีชุบออยล์แล้วพันรอบเล็บไว้ 1 นาที จากนั้นก็นวดเบาๆ ให้ทั่วเนื้อเล็บและจมูกเล็บ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวรอบเล็บเนียนนุ่ม จมูกเล็บไม่ฟู เนื้อเล็บแข็งแรง และเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ
 
 

5.ใช้นวด

 

เบบี้ออยล์สามารถใช้ร่วมกับการทำสปาแบบง่ายๆ ที่บ้านได้นะคะ นำเบบี้ออย์มานวดตัวร่วมกับสมุนไพร เช่น ขมิ้น มะขามเปียก ฯ จะช่วยให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายแถมยังเป็นการช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวที่อาจถูกทำลายจากมลพิษได้อีกด้วยนะคะ
 
 

6.แก้ปัญหาซิปรูดไม่ได้

 
ไปเที่ยวแล้วซิปติด ซิปรูดไม่ได้ .. ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ แค่นำสำลีชุบออยล์แล้วทาถูๆไปบนซิป จากนั้นลองรูดสัก 4-5 ครั้งดู รับรองว่าคราวนี้ลื่นปื้ดแน่นอนค่ะ
 
 

7.แก้ปัญหาสร้อยพันกัน

 

พอจะนึกภาพออกมั้ยคะ เวลาที่สายสร้อยพันกัน ถ้าจะใช้เล็บค่อยๆแกะก็นู่นแหละค่า ไม่ต้องใส่ถ่ายรูปกันเลย  แต่ลองใช้วิธีเดียวกันกับการแก้ปัญหาซิปดู แล้วค่อยๆดึงทีละเส้น รับรองได้ใส่ทันใจชัวร์ค่ะ
 
 

8.ทำความสะอาดคราบเหนียว

 

ไม่ว่าจะเป็นคราบกาว หรือคราบสติ๊กเกอร์ที่ต้องการจะลอกออก แค่หยดเบบี้ออยล์ลงไปเล็กน้อยแล้วใช้ผ้าเช็ดออกรับรองว่าเกลี้ยงค่ะ (สำหรับสติ๊กเกอร์อาจต้องทิ้งไว้สัก และออกแรงในการถูสักหน่อยนะคะ) นอกจากนี้เบบี้ออยส์ยังเหมาะสำหรับการเช็ดคราบไคลและขี้หูอีกด้วยค่ะ ง่ายกว่าการใช้น้ำและยังปลอดภัยอีกด้วยน้า
 
 

9.ดูแลเครื่องหนัง

 

ถ้ากลัวว่ารองเท้าหรือกระเป๋าจะเลอะเทอะ ให้ลองหยดเบบี้ออยล์เล็กน้อยลงบนสำลีและใช้เช็ดทำความสะอาดกระเป๋าหรือรองเท้าหนังดูค่ะรับรองว่าสะอาดเอี่ยม และเงางามเหมือนวันแรกเลยค่ะ
 
 

10.แก้ปัญหาผมเสีย

 

และสุดท้าย เบบี้ออยล์ช่วยแก้ปัญหาผมเสียได้ค่ะ เพียงแค่ใช้หมักผมประมาณ 5 - 10 นาทีแล้วล้างออก (เน้นปลายผมเยอะๆเลยค่ะ) ผลลัพธ์ที่ได้คือผมนุ่ม เงางาม เหมือนได้เข้าสปามาเลย และสำหรับเบบี้ออยล์บางเจ้าก็มีการผสมน้ำหอมเล็กน้อยด้วยค่ะ ดังนั้นหลังใช้ผมของเราก็จะหอมไปด้วยเช่นกันค่า

 

 

 

ชื่อเบบี้ แต่ประโยชน์เยอะแบบนี้ เห็นทีว่าต้องพกไปเที่ยวด้วยทุกทริปแล้วค่ะ แล้วก็อย่าลืมเก็บขวดในถุงพลาสติก หรือหาอะไรใส่ก่อนจุลงกระเป๋าด้วยนะคะ กันออยล์หกเลอะเสื้อผ้าสวยๆของเรา เดี๋ยวจะหาว่าแอดมินไม่เตือนน้า  ^^

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

บทความมาใหม่

Please reload

บทความมาแรง

Please reload

line.PNG