LINE PROMOTE_728x90.jpg

11 เครื่องปรุงเกาหลีสูตรเด็ด จนซังกุงต้องขอบอกต่อ!

สัปดาห์นี้แอดมินขอรับบทเป็นซังกุงห้องเครื่อง ต้อนรับเพื่อนๆ เข้าสู่ครัวเกาหลีขนานแท้ เพื่อไปทำความรู้จักกับ 11 เครื่องปรุงที่ต้องมีทุกบ้านในประเทศเกาหลีใต้อย่างแน่นอน และเท่านั้นยังไม่พอ เพราะเครื่องปรุงที่แอดมินหยิบมาแนะนำแต่ละชิ้นนั้นเด็ดมาก! จนซังกุงต้องขอบอกต่อเพื่อนๆ ให้ไปตำกันด่วนๆ เครื่องปรุงเกาหลีสูตรเด็ดที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง เราไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ


Welcome all Tops Picks fans to the authentic Korean kitchen! This week we will take the role of Sanggung who manages food in the palace and introduce 11 essential condiments that every Korean household must have. Here’s the list of indispensable ingredients in Korean cuisine.


>>ช็อปวัตถุดิบเมนูไก่ทอดเกาหลีสามรส<<

>>Shop ingredients for 3 Flavored Korean Fried Chicken<<


โคชูการู (고춧가루)

Gochugaru


พริกป่นเกาหลี ทำมาจากพริกตากแห้งนำมาบดๆ จนกลายเป็นผงปรุงรสสีแดงเนื้อละเอียด ใช้เติมรสชาติเผ็ดร้อนให้กับจานอาหารเกาหลีหลากหลายเมนู สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทการใช้งานด้วยกัน ประเภทแรกพริกป่นเกาหลีชนิดหยาบ มักใช้ในการปรุงอาหารเกาหลีอย่างกิมจิหรือส่วนผสมในการทำโคชูจังหรือซอสพริกเกาหลี อีกประเภทหนึ่งจะเป็นพริกป่นเกาหลีชนิดละเอียด มักใช้เพิ่มรสชาติเผ็ดร้อนในอาหารต่างประเทศอย่างอาหารจีนหรืออาหารอิตาเลียนอย่างพิซซ่า โคชูการูหรือพริกป่นเกาหลีควรเก็บไว้ในที่ที่แห้งและเย็นค่ะ ใครอยากเก็บไว้ใช้ได้นานๆ ทำตามนี้เลย!


Korean chili powder is made from ground dried peppers to yield red fine chili powder. It is used to enhance the spicy flavor of many Korean dishes. Korean chili powder, also known as Gochugaru, can be divided into two types based on how it is used. The first kind is coarse chili powder commonly used in Korean cuisine such as kimchi, gochujang or Korean red pepper paste. Another type is fine chili powder normally used to elevate the spiciness in foreign dishes including Chinese or Italian such as pizza. Gochugaru should be stored in a cool, dry place for a longer shelf life.


ฮูชู (후추)

Huchu


เมล็ดพริกไทยดำเกาหลีที่มีหน้าคล้ายๆ กับเมล็ดพริกไทยดำในบ้านเรา แต่ว่ารสชาตินั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงค่ะ เพราะพริกไทยดำเกาหลีนั้นจะมีรสชาติที่อ่อนและมีลักษณะเม็ดที่ละเอียดกว่าที่เราใช้กันทั่วๆ ไปค่ะ ฮูชูหรือพริกไทยดำเกาหลีมักจะใช้ในการหมักเนื้อสัตว์หรือใช้ปรุงรสในซุปเค้กข้าวหรือต็อกกุก (떡국) นอกจากจะเติมรสชาติกลมกล่อมแล้ว ยังช่วยให้อาหารมีกลิ่นหอมยิ่งขึ้นด้วยค่ะ


Although similar to Thai black peppers in appearance, Korean black peppers are completely different in flavor as they offer a mild flavor and smaller in size. Black peppers or Huchu are usually used to marinade meat or enhance the flavor of rice cake soup known as Tteokguk. Aside from making the flavor well-balanced, the peppers also add a pleasant aroma to your meal.


คันจัง (간장)

Ganjang


ซอสถั่วเหลืองเกาหลี เครื่องปรุงยอดฮิตของชาวเกาหลีที่ต้องมีติดบ้านไว้อย่างน้อย 1 ขวดค่ะ เรียกได้ว่าเครื่องปรุงชิ้นนี้เป็นตัวเด็ดของครัวเกาหลีเลยนะคะ เพราะซอสถั่วเหลืองเกาหลีนั้นสามารถแบ่งย่อยๆ ได้อีกหลายแบบตามการใช้งานเลยค่ะ


Ganjang or Korean soy sauce is a popular seasoning for the Korean. It can be regarded as an essential item for Korean cuisine that every household must have. Korean soy sauce can generally be classified into 3 categories according to their uses.