LINE PROMOTE_728x90.jpg

10 สเต็ปดูแลเรือนร่างให้สวยเด้ง พร้อมคืนความชุ่มชื้นสู่ผิว

ใครอยากมีผิวสวยเปล่งปลั่งให้ยกมือขึ้น! เรื่องของสภาพผิวมักเป็นปัญหาที่คอยกวนใจสาวๆ อยู่บ่อยๆ หลายคนเสียเงินเสียทองไปมากมายกับการทำให้ผิวดูดีมีสุขภาพ พร้อมเปล่งประกายออร่าอยู่ตลอดเวลา แต่ในวันนี้ท็อปส์ พิกส์จะมาช่วยสาวๆ เซฟเงินในกระเป๋าสตางค์ โดยจะมาเผยเคล็ดลับวิธีกู้ผิวเสียให้กลับมาสวยเด้ง แลดูมีน้ำมีนวลด้วย 10 ขั้นตอนการดูแลผิวที่สาวๆ ก็สามารถทำตามได้ง่ายสบายมาก ถ้าเพื่อนๆ คนไหนพร้อมแล้ว ตามแอดมินมาเลยค่ะ


>>ช็อปสินค้าดูแลและบำรุงผิว<<


เติมสารอาหารที่มีประโยชน์ในทุกๆ เช้า


เริ่มต้นสิ่งดีๆ ของวันด้วยอาหารเช้าที่ดีมีประโยชน์ต่อการบำรุงและฟื้นฟูผิว สาวๆ จึงไม่ควรพลาดอาหารมื้อเช้าเป็นอันขาดค่ะ เพราะในมื้อเช้าเป็นมื้อที่ช่วยเติมพลังงานให้กับร่างกายพร้อมรับกิจกรรมทั้งวัน ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกเติมสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง และให้พลังงานสูง ซึ่งอาหารที่แอดมินอยากแนะนำเพื่อนๆ ทานในทุกๆ เช้าก็คือข้าวโอ๊ต และไข่ไก่ค่ะ


ทานผักผลไม้เป็นประจำ


ผักและผลไม้อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่มากมาย ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการดูดซึมในร่างกาย อีกทั้งในผลไม้ก็มีน้ำจำนวนมาก ทำให้สาวๆ ได้รับน้ำที่ดีต่อร่างกายเพิ่มมากขึ้นค่ะ


จัดอาหารจานสุขภาพ


ในแต่ละมื้อ สาวๆ ควรแบ่งสัดส่วนของอาหารให้สมดุลมากที่สุด โดยควรมีการแบ่งตามนี้ 40% เป็นผักและผลไม้ 25% ควรเป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่ไม่ใช่เนื้อแดง หรือจะเลือกทานเป็นไข่ไก่ก็ได้เช่นกันค่ะ อีก 20% เป็นแป้งที่ต้องไม่ผ่านการขัดสี เช่น ข้าวกล้อง หรือขนมปังโฮลวีต และ 15% ควรได้รับกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัว อย่างน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันรำข้าว สัดส่วนอาหารจานสุขภาพนี้เป็นเคล็ดลับอีกขั้นตอนหนึ่ง ที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้นค่ะ


ทานวิตามินเสริม


บางครั้งการทานผักและผลไม้เพียงอย่างเดียวอาจทำให้สาวๆ ได้รับวิตามินในแต่ละวันไม่เพียงต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้นการรับวิตามินเสริมเข้าไปจึงมีส่วนช่วยได้มาก แอดมินขอแนะนำให้เลือกทานวิตามินซี วิตามินอี วิตามินบี น้ำมันอีฟนิงพริมโรส และน้ำมันปลา เพื่อการบำรุงผิวที่ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ


เลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะสม


ผิวแต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกัน บางคนบอกว่าสกินแคร์ตัวนี้ดี แต่เราใช้แล้วอาจไม่เข้ากับเราก็ได้ สาวๆ จึงต้องเลือกหาสกินแคร์ที่เหมาะสมกับผิวของตนเองให้มากที่สุดค่ะ เพราะถือว่าการเลือกใช้สกินแคร์เป็นด่านแรกที่ช่วยปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมโดยรอบนั่นเองค่ะ