LINE PROMOTE_728x90.jpg

ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ รับวันตรุษจีน 2563

รู้หรือไม่ ทำไมบ้านคนจีนถึงรก? .. นั่นก็เพราะ อั๊วชอบลื้อ (รื้อ) !!

ว่ากันว่าในวันตรุษจีน ทุกบ้านควรทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ หรือที่เรียกว่า “ล้างบ้าน” เพื่อเป็นการปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีของปีเก่า และรอต้อนรับสิ่งดีของปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง รวมถึงต้องรับญาติพี่น้องที่จะได้กลับมาเจอกันในวันพิเศษแบบนี้ด้วย วันนี้แอดมินมีคำแนะนำดีๆ ที่ทุกบ้านต้องเตรียมพร้อมมาบอกกันค่ะ

They say that a thorough house cleaning should be done before Chinese New Year to sweep away bad luck from the past and welcome good fortune in the New Year. On this special day, the Chinese also prepares a clean house for their family gatherings. Today we have some useful preparation advice for you.

การทำความสะอาดห้องครัว (Kitchen Cleaning Tips)

ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ในห้องครัวเท่านั้นนะคะ เพราะในห้องครัวจะเป็นพื้นที่แห้งกึ่งเปียก แถมยังมีคราบน้ำมันไปทั่วบริเวณ ดังนั้นการใช้สูตรสำหรับห้องครัวจะเหมาะ ทั้งเป็นการประหยัดแรงของเราด้วยนะถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกจุด

Since kitchen is a wet & dry area plus there are greasy oil splatters and stains all over the place, make sure you use only kitchen cleaning products. The kitchen cleaning essentials are best for this purpose. If you choose the right product for the right job, it will definitely save your time and energy.

----------------------------------------------------

การทำความสะอาดห้องน้ำและสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ (Bathroom and Sanitaryware Cleaning Tips)

ห้องน้ำและสุขภัณฑ์ในห้องน้ำก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดเฉพาะเช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากในห้องน้ำเป็นโซนเปียกจะมีพื้นที่เป็นคราบหินปูน คราบไคล สบู่ และต่างๆ มากมาย ที่ต้องการน้ำยาที่ออกฤทธิ์แรงเป็นพิเศษ รวมถึงสุขภัณฑ์ที่ต้องเช็ดล้างทำความสะอาดเป็นพิเศษด้วย เนื่องจากเราใช้อยู่ทุกวัน จะให้สกปรกฝังแน่นก็ไม่ดีนะคะ โซนห้องน้ำนี้จะแอบอันตราย อาจจะต้องใช้ผ้าปิดจมูกและถุงมือเพื่อป้องการกลิ่นและน้ำยากัดมือด้วยนะคะ

Bathroom is a wet area where limescale, dead skin, soap scum etc. require being removed with strong cleaning products specially for bathroom and sanitary ware. This also includes the sanitary ware that needs to be cleaned due to daily use before the stain becomes permanent. It is probably wise to wear a mask and gloves to prevent the smell and protect your hands from the chemical cleaners.

----------------------------------------------------

การทำความสะอาดพื้น (Floor Cleaning Tips)

ส่วนพื้นบ้านไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน นอกจากจะให้พื้นสะอาดแล้ว ก็ต้องมีกลิ่นหอมและมีตัวน้ำยาฆ่าเชื้อด้วยนะคะถึงจะปลอดภัยสะอาดหมดจด บ้านไหนมีเจ้าตัวเล็กเด็กๆ แล้วด้วยเนี่ย ยิ่งต้องเลือกให้ดีเลยแหละ

As for the floor either in the living room or the bedroom, it needs to be clean and smell lovely. Also use the disinfectant floor cleaner to make sure the floor is disinfected and safe especially for any family with small children.

----------------------------------------------------

การทำความสะอาดด้วยน้ำยาอเนกประสงค์ (Multi-Purpose Cleaning Tips)

ต่อไปก็ต้องมาเช็ดกระจกให้ใสปิ๊ง ตอบรับญาติๆ และความมั่งคั่งร่ำรวยตลอดทั้งปี ไม่ให้จิตใจขุ่นข้อง หมองมัวเลยหล่ะค่ะ ส่วนเฟอร์นิเจอร์โซฟา โต๊ะ เตียง ตู้ต่างๆ ก็ต้องมีน้ำยาอเนกประสงค์ช่วยเช็ดถูด้วยนะคะ

Next step is to make your mirror sparkling clean to welcome your relatives and prosperity throughout the year. As for the furniture like sofa, desk, bed and cabinets, all-purpose cleaner is needed.

----------------------------------------------------

นอกจากการทำความสะอาดบ้านประจำปีจะทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแล้วยังเป็นการร่วมแรง ร่วมใจของคนในครอบครัวด้วย หากบ้านไหนยังไม่มีอุปกรณ์ทำความสะอาด แค่คลิกเดียว >> ที่นี่เลย บ้านของคุณก็จะมีทุกอย่างที่ต้องการเลยล่ะค่ะ ไม่ต้องออกบ้านไปเจอแดดร้อนๆ แถมเราไปส่งถึงที่บ้านแน่นอน :)

Not only does the annual deep house cleaning make your house more pleasant, but it also helps strengthen family relationships. You will have everything you need delivered to your house without having to go out in the sun.

----------------------------------------------------

พิเศษสุดกับตรุษจีนปีนี้ แอดมินมีเคล็ดลับดีๆจากแม่บ้านมือโปรมาฝากด้วยค่ะ

ก่อนตั้งโต๊ะไหว้เจ้าควรมีการล้างภาชนะต่างๆให้ใสกิ๊งซะก่อนค่ะ

คราบในห้องน้ำที่ว่าขัดยาก มาลองวิธีนี้กันดูค่ะ

หลังตั้งโต๊ะเสร็จก็ต้องมีการทำความสะอาดภาชนะอีกครั้งเพื่อสุขลักษณะที่ดีของเราค่ะ

App Dowload_NEW REVISE(LINE)_LINE CARD.j

บทความมาใหม่

บทความมาแรง