สูตรอาหาร

November 8, 2019

”ห่อหมกปลาดอรี่” อาหารไทยต้นตำรับชาววัง เข้มข้นกับเครื่องแกง พร้อมน้ำกะทิหวานมัน ในใบตองแบบไทยแท้ ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ใครได้ลองทานก็ปฏิเสธไม่ลงค่ะ

“Thai Steamed Curried Dory Fish”...

November 4, 2019

ลอย ลอย กระทง ~ ถึงวันลอยกระทงกันแล้ว แต่ปีนี้พิเศษอย่างหนึ่งค่ะ แอดมินขอเป็นหนึ่งเสียงร่วมรณรงค์ไม่ลอยกระทง! เพราะถึงแม้การลอยกระทงจะเป็นประเพณีที่มีกันมาอย่างเนิ่นนาน แต่ปัญหาเรื...

November 1, 2019

สายหวานเชิญทางนี้เลยจ้า เริ่มเข้าหน้าหนาวกันแล้ว ก็ถึงฤดูกาลของสตรอเบอร์รี่! แต่ทานสตรอเบอร์รี่เปล่าๆก็อาจจะเริ่มเบื่อกันบ้าง วันนี้แอดมินจะชวนมาทำ “สตรอเบอร์รีชีสพาย” ขนมหวานรสอร่...

October 29, 2019

ช่วงวันฮาโลวีนแบบนี้ ก็ต้องนึกถึงลูกฟักทองผลใหญ่ๆสีส้ม ที่มักจะถูกแกะสลักเป็นลวดลายต่างๆ แต่ฟักทองชนิดนี้จะหาค่อนข้างยากในประเทศไทยค่ะ เพราะเป็นฟักทองตระกูลอเมริกัน ส่วนฟักทองที่เห...

October 25, 2019

เข้าเทศกาลหลอนๆประจำปีอย่างฮาโลวีนกันแล้ว เรื่องบนโต๊ะอาหารเราก็ต้องไม่พลาดเหมือนกันค่ะ ทำอาหารทั้งทีก็ต้องเอาให้เข้ากับบรรยากาศน่ากลัวๆกันหน่อยค่ะ จะได้ไม่เอ้าท์

The haunting seaso...

October 22, 2019

วันที่ 25 ตุลาคม ของทุกปีถือเป็นวันพาสต้าสากล ซึ่งพาสต้าถือเป็นหนึ่งในอาหารที่มีการรับประทานกันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ยังเกิดเรื่องเข้าใจผิดกันอยู่มากเกี่ยวกับการทำพาสต้าค่ะ

World Pasta...

October 18, 2019

ใครที่ป่วยหรือมีคนในครอบครัวป่วยเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด การทำอาหารก็เป็นเรื่องที่ต้องพิถีพิถันและใส่ใจมากขึ้นไปอีกขั้นค่ะ เพราะผู้ป่วยไม่ควรทานอาหารที่มีไขมันมาก และควรหลีกเลี่ยงอ...

October 18, 2019

กลับมาอีกครั้ง! กับเมนูเด็ดจากเชฟและผู้เข้าแข่งขันในรายการ "มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย" ที่น่าทานสุดๆ เมนูใหม่ใน EP นี้ ก็ยิ่งเพิ่มเลเวลความน่าทานมากกว่าเดิมกับ "พานาคอตต้าเมลอ...

October 17, 2019

ขิง พืชหรือสมุนไพรที่มีกลิ่นฉุนเฉพาะตัว บางคนที่ชอบทานก็จะชอบมาก แต่สำหรับบางคนเพียงนิดเดียวก็ไม่ขอยุ่งเลยดีกว่า เพราะรสชาติที่อาจจะไม่พึงประสงค์ ทานแล้วมีกลิ่นติด แต่เพื่อนๆทราบมั...

October 9, 2019

แซลมอนเป็นปลาทะเลที่เป็นที่นิยมกันอย่างทั่วหลาย ที่มักจะทานแบบสดๆ ไม่ว่าจะทานคู่โชยุ และวาซาบิ หรือจะทานคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดก็ดีไม่น้อยค่ะ แต่วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาลองปรุงแซลมอนให้สุก...

October 4, 2019

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านูเทลล่านับว่าเป็นช็อกโกแลตที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะขนมหวานชนิดไหน หากใส่นูเทลล่าลงไปแล้วก็อร่อยเหาะขึ้นมาได้ทันที 

It’s impossible to deny that Nute...

October 3, 2019

ขนมปังอาหารเช้าง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ ย่นเวลามื้อเช้าของเราให้รวดเร็วขึ้น แต่ทางที่ดีก็ต้องเลือกมื้อเช้าให้มีประโยชน์สมกับการเริ่มต้นวันที่สดใสค่ะ

Having toast for breakfast is very...

Please reload