สูตรอาหาร

November 22, 2020

สวัสดีค่า! ใครที่รู้สึกเบื่อรสชาติอาหารแบบเดิมๆ ตลอดทั้งปี ครั้งนี้แอดมินจะมาชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับเมนูลูกผสมจานเด็ดอย่าง “ซัลซาปลาหมึกกับนาโชส์” ที่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นเม็กซ...

November 20, 2020

เมื่อสายลมหนาวพัดผ่านมาพร้อมกับสัญญาณว่าจวนใกล้จะสิ้นปีแล้ว แอดมินเชื่อว่าหลายคนคงเตรียมวางแผนใช้ช่วงเวลาสุดพิเศษนี้ไปกับครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรู้ใจ แต่ถ้าใครต้องการเติมเต็มบรร...

November 14, 2020

Fusion Dishes สัปดาห์นี้ แอดมินขอพาทุกคนวกกลับมารับประทานอาหารแถวภูมิภาคเอเชียตะวันออกกันค่ะ เป็นเมนูฟิวชั่นระหว่างอาหารจีนและญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน ที่เรียกได้ว่าจะทำเป็นกับข้าวก็ไ...

November 6, 2020

เข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงปลายปีกันแล้ว แอดมินบอกเลยว่าบรรยากาศดีๆ อย่างนี้เหมาะแก่การจัดปาร์ตี้กลางแจ้งเป็นที่สุดเลยค่ะ และเมนูอาหารที่ใครๆ ก็ต่างนึกถึงเวลาจัดงานปาร์ตี้ก็คงจะไม่พ้นบาร์...

November 6, 2020

ช่วงนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะเจอเทรนด์รักสุขภาพกันนะคะ วันนี้แอดมินเลยขอเกาะกระแสกับเขาหน่อยโดยการนำเสนอเมนูอาหารสุขภาพที่ให้ทั้งประโยชน์และความอร่อยในจานเดียวกับเมนู “ออมนิสเต๊กร...

November 6, 2020

กล้วยถือเป็นผลไม้ที่หารับประทานได้ง่าย เรามักจะเจอที่ร้านสะดวกซื้อ ตลาดหรือแม้กระทั่งในซูเปอร์มาร์เก็ตก็ตาม นอกจากกล้วยจะเป็นผลไม้ที่ซื้อได้ง่ายแล้ว กล้วยยังเป็นผลไม้ที่สามารถพกพาส...

November 4, 2020

แอดมินจะพาทุกคนไปตะลุยอีกฟากฝั่งหนึ่งของโลกในทวีปอเมริกาใต้ค่ะ เป็นดินแดนที่เปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์และสวยงามของเมืองปาตาโกเนีย (Patagonia) ณ ประเทศชิลี ซึ่งอยู่ทางตอนใต้สุดของป...

October 31, 2020

เติมความอร่อยระหว่างวันหรือหลังอาหารจานหลักด้วยเมนูของว่างอร่อยสไตล์ฟิวชั่นกับ “ราวิโอลีเกี๊ยวซ่าผลไม้ครีมชีส” คุณจะได้พบกับสัมผัสนุ่มๆ กับแป้งเกี๊ยวซ่าตัดรสชาติด้วยซอสกะทิหวานมันเ...

October 30, 2020

หากพูดถึงเมนูฮอตฮิตในตอนนี้ ไม่ว่าจะนึกถึงเมื่อไรก็น้ำลายสอเมื่อนั้น ใครๆ ก็ต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันอย่างแน่นอนว่าเป็นเมนูยำ แต่ถ้าเมนูยำต้องรับประทานเป็นจานๆ ก็คงจะดูจริงจังไป วัน...

October 30, 2020

ขึ้นชื่อว่าของว่างแบบไทยโบราณ ก็มักจะมีชื่อมงคลที่มีความหมายดีๆ ซึ่งมาพร้อมกับความอร่อยที่หยุดไม่อยู่ แอดมินขอนำเสนอของว่างไทยโบราณที่มีคำว่า “ทอง” ประกอบอยู่ในชื่ออาหารค่ะ เพราะคน...

October 28, 2020

เมื่อถึงเทศกาลฮาโลวีน หลายคนคงจะนึกถึงบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยเด็กๆ ที่จะมาเคาะประตูหน้าบ้านเล่นกิจกรรม Trick or Treat กับเจ้าของบ้านกัน ผู้คนที่แต่งคอสตูมผีที่ดูเก๋ดูชิคมาประชันกัน...

October 25, 2020

ใครว่าของทอดไม่มีประโยชน์ เปลี่ยนความคิดใหม่ได้เลยจ้า เพราะวันนี้แอดมินมีเมนูของทอดจานอร่อยที่มีประโยชน์มาแนะนำค่ะกับเมนู “โครเกต์สามเกลอกับดิปผักโขม” ซึ่งคุณจะได้รับวิตามินและเกลื...

Please reload