ดิปถั่วแระญี่ปุ่น Exclusive Recipes by Tops

เปลี่ยนดิปปิ้งซอสธรรมดาให้เป็นดิปถั่วแระญี่ปุ่นถ้วยใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือได้ประโยชน์จากถั่วแระญี่ปุ่น ซึ่งนับได้ว่าเป็นแหล่งโปรตีน ใยอาหาร และมีคุณค่าทางอาหารสูง แต่ให้พลังงานและไขมันต่ำ ถูกใจผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่อย่างแน่นอนค่ะ วันนี้แอดมินจึงขอนำเสนอวิธีการทำดิปถั่วแระที่แสนง่าย หาวัตถุดิบได้ที่ท็อปส์ ถ้าทุกคนพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

Looking for a healthy dipping sauce option? Give this Japanese soybean dip a try. Apart from its delicious flavor, it’s packed with essential nutrients from the soybeans. It’s a substantial source of protein, fibers but low in carbs and fat, perfect for those on a diet. The ingredients can simply be found at Tops. This is all you need to know about how to make the Japanese soybean dip.

>>ช็อปวัตถุดิบทำดิปถั่วแระญี่ปุ่น<<

>>Shop ingredients for Japanese Soybean Dip<<

วัตถุดิบ

Ingredients

1. มายช้อยส์ถั่วแระญี่ปุ่น 200 กรัม My Choice green Japanese soybeans 200 g.

2. โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ 1 ถ้วย Plain yogurt 1 cup

3. เกลือ ½ ช้อนชา Salt ½ tsp.

4. พริกไทยดำบด ½ ช้อนชา Ground black pepper ½ tsp.

5. น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา Honey 1 tsp.

6. มะนาว ½ ช้อนชา Lime juice ½ tsp.

7. ผัก 3 สี (หน่อไม้ฝรั่ง, ข้าวโพดอ่อน, แครอท) Vegetables (asparagus, baby corn, carrot)

วิธีทำ

Instructions

1.นำมายช้อยส์ถั่วแระญี่ปุ่นมาแกะเม็ดออกจากฝัก แล้วพักไว้ในโถปั่น

Remove My Choice Japanese soybeans from the pod and put them in the blender.

2. เทโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ น้ำผึ้ง มะนาว เกลือ และพริกไทยดำบดละเอียดลงไปในโถปั่นที่มีเม็ดถั่วแระ

Add plain yogurt, honey, lime juice, salt and ground black pepper into the blender.

3. นำเม็ดถั่วแระที่ผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ ไปปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อละเอียด จากนั้นให้เทใส่ชามพักไว้เพื่อเตรียมเสิร์ฟ

Blend the soybeans and other ingredients until smooth and put it in a bowl.

4.นำผัก 3 สี อันประกอบไปด้วยหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน และแครอทไปต้มในน้ำเดือดเป็นเวลา 5 นาที จากนั้นนำผัก 3 สีขึ้นจากน้ำเดือดมาน็อคน้ำเย็น

Blanch all 3 color vegetables consisting of asparagus, baby corn and carrots in the boiling water for 5 minutes. After that, put them in the ice water.

5. สะเด็ดน้ำให้ผักแห้งแล้วจัดจานพร้อมเสิร์ฟคู่กับดิปถั่วแระญี่ปุ่น

Drain the vegetables thoroughly and serve them with the green Japanese soybean dip.

นอกจากดิปถั่วแระญี่ปุ่นจะรับประทานคู่กับผัก 3 สี เป็นอาหารสุขภาพที่แสนจะเฮลธ์ตี้ได้แล้ว ยังสามารถนำไปรับประทานคู่กับมันฝรั่งทอด แทนดิปปิ้งซอสธรรมดาๆ อย่างซอสมะเขือเทศ ซอสพริก มายองเนส หรือมัสตาร์ดก็อร่อยไม่แพ้กันนะคะ ยังไงลองไปทำรับประทานกันดู รับรองว่าจะติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

Besides being a healthy pair with the 3 color vegetables, the green Japanese soybean dip can perfectly be enjoyed with fries instead of common dipping sauces such as ketchup, chili sauce, mayonnaise or mustard. Give this healthy recipe a try and you will certainly be addicted.

>>ช็อปวัตถุดิบทำดิปถั่วแระญี่ปุ่น<<

>>Shop ingredients for Japanese Soybean Dip<<