Food Tips

September 15, 2020

เข้าสู่ช่วง Oktoberfest หรืองานเทศกาลเบียร์ประจำปีที่โด่งดังของประเทศเยอรมันกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งในงานนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแต่เบียร์เท่านั้นนะคะ ยังมีเวทีคอนเสิร์ต อาหารเครื่องดื่มที่หล...

June 16, 2020

เมนูที่เราจะทำให้เจ้าเหมียวในวันนี้คือ เมนู “อกไก่ฉีกคลุกฟักทอง” เป็นเมนูทำง่ายเช่นเคยค่ะ และเจ้าเหมียวยังได้สารอาหารที่มีประโยชน์อีกด้วย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยากเลย ตุ๋นๆ สับๆ แล้วก็ผ...

June 13, 2020

Exclusive Recipe by Tops ภูมิใจเสนอเมนู “ไข่ขาวม้วน” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใช้วัตถุดิบน้อยมาก และวัตถุดิบหลักในการทำไข่ขาวม้วนในวันนี้ก็คือ มายช้อยส์ไข่ไก่สดจากไก่ปล่อยอิสระ ซึ่งเป็นไ...

June 4, 2020

ฤดูกาลเก็บเกี่ยวเชอร์รีมาถึงแล้ว เรียกว่าเก็บกันตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงเดือนสิงหาคมกันเลย ซึ่งเชอร์รี นับเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากในไทยเลยนะคะ ทางท็อปส์เองก็มีมายช้อยส์เช...

May 30, 2020

การทำสเต็กจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไปเพียงแค่ทุกคนทำตามสูตรของเรา วีธีการทำไม่ซับซ้อนและมีขั้นตอนไม่มาก ส่วนวัตถุดิบหลักที่จะใช้ในวันนี้ก็คือ มายช้อยส์สันนอกหมูเนเชอรัลสเต็ก ซึ่งเป็นวัตถุ...

April 29, 2020

เปิดตู้เย็นส่องดูวัตถุดิบคู่ครัว นอกจากเนื้อ นม ไข่แล้ว ในบางห้องครัวของทุกคนก็อาจจะมีชีสติดตู้เย็นไว้ เพราะชีสสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท อย่างโรยมอสซาเรลลาชีสลงบนพิซซ่...

April 8, 2020

ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน คุณอาจเป็นหนึ่งในหลายๆ คนที่ต้องติดแหง่กอยู่กับบ้าน ยิ่งถ้าหากคุณเป็นสายกินแล้ว ก็คงจะโหยหาอาหารบุฟเฟ่ต์ชาบูหมูกระทะกันอย่างแน่นอน ท็อปส์พิกส์จึงจะมาเผยเคล็...

March 14, 2020

วันนี้เรามีไอเดียดีๆในการทำอาหารไทยเก๋ๆ มาฝาก เมนูนี้ชื่อว่า ''ซูชิข้าวผัดน้ำพริกกะปิ'' ฟังชื่อดูแล้วอาจจะนึกถึงข้าวสวยร้อนๆกินกับน้ำพริกกะปิ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิดค่ะ...

February 20, 2020

เคยสงสัยมั้ยคะ ว่าทำไมน้ำผึ้งถึงดีกว่าน้ำตาล? แล้วน้ำตาลกับน้ำผึ้งต่างกันอย่างไร? วันนี้แอดมินจะมาช่วยทุกคนไขข้อสงสัยนี้เองค่ะ

Have you ever wondered why honey is better than sugar?...

November 19, 2019

หลายคนอาจจะติดภาพแอปเปิ้ลลูกเล็กๆ ว่าเนื้อแข็ง และรสจืด ไม่หวานไม่เปรี้ยว แต่ถ้าได้ลองรู้จักกับ Rockit™ Apple จะทำให้ลืมภาพจำที่เคยมีทั้งหมดไปได้เลยล่ะค่ะ

Many of you would judge sm...

November 4, 2019

อยากจะกินทูน่าแบบเฮลตี้ๆ เผื่อจะสุขภาพดีบ้าง แต่แค่เริ่มต้นก็ไปไม่เป็นซะแล้ว จะทูน่าในน้ำมัน น้ำเกลือ หรือน้ำแร่ แต่ละแบบต่างกันยังไง แล้วมีดียังไง ไปดูวิธีเลือกให้หายสับสนกันเลย

Wa...

October 31, 2019

มัสตาร์ด ซอสกลิ่นฉุน รสเปรี้ยวที่อาจจะไม่ถูกปากหลายๆ คนสักเท่าไหร่ แต่มีดีกว่าที่คุณคิด รู้หรือไม่ว่าเจ้าซอสกลิ่นฉุนนี้มีประโยชน์มากมาย รักษาได้สารพัดโรค มีตำนานมาตั้งแต่ยุคกรีก โบ...

Please reload