Food Tips

June 4, 2020

ฤดูกาลเก็บเกี่ยวเชอร์รีมาถึงแล้ว เรียกว่าเก็บกันตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงเดือนสิงหาคมกันเลย ซึ่งเชอร์รี นับเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากในไทยเลยนะคะ ทางท็อปส์เองก็มีมายช้อยส์เช...

May 30, 2020

การทำสเต็กจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไปเพียงแค่ทุกคนทำตามสูตรของเรา วีธีการทำไม่ซับซ้อนและมีขั้นตอนไม่มาก ส่วนวัตถุดิบหลักที่จะใช้ในวันนี้ก็คือ มายช้อยส์สันนอกหมูเนเชอรัลสเต็ก ซึ่งเป็นวัตถุ...

April 29, 2020

เปิดตู้เย็นส่องดูวัตถุดิบคู่ครัว นอกจากเนื้อ นม ไข่แล้ว ในบางห้องครัวของทุกคนก็อาจจะมีชีสติดตู้เย็นไว้ เพราะชีสสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายประเภท อย่างโรยมอสซาเรลลาชีสลงบนพิซซ่...

April 8, 2020

ในช่วงสถานการณ์ปัจจุบัน คุณอาจเป็นหนึ่งในหลายๆ คนที่ต้องติดแหง่กอยู่กับบ้าน ยิ่งถ้าหากคุณเป็นสายกินแล้ว ก็คงจะโหยหาอาหารบุฟเฟ่ต์ชาบูหมูกระทะกันอย่างแน่นอน ท็อปส์พิกส์จึงจะมาเผยเคล็...

March 14, 2020

วันนี้เรามีไอเดียดีๆในการทำอาหารไทยเก๋ๆ มาฝาก เมนูนี้ชื่อว่า ''ซูชิข้าวผัดน้ำพริกกะปิ'' ฟังชื่อดูแล้วอาจจะนึกถึงข้าวสวยร้อนๆกินกับน้ำพริกกะปิ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิดค่ะ...

February 20, 2020

เคยสงสัยมั้ยคะ ว่าทำไมน้ำผึ้งถึงดีกว่าน้ำตาล? แล้วน้ำตาลกับน้ำผึ้งต่างกันอย่างไร? วันนี้แอดมินจะมาช่วยทุกคนไขข้อสงสัยนี้เองค่ะ

Have you ever wondered why honey is better than sugar?...

November 19, 2019

หลายคนอาจจะติดภาพแอปเปิ้ลลูกเล็กๆ ว่าเนื้อแข็ง และรสจืด ไม่หวานไม่เปรี้ยว แต่ถ้าได้ลองรู้จักกับ Rockit™ Apple จะทำให้ลืมภาพจำที่เคยมีทั้งหมดไปได้เลยล่ะค่ะ

Many of you would judge sm...

November 4, 2019

อยากจะกินทูน่าแบบเฮลตี้ๆ เผื่อจะสุขภาพดีบ้าง แต่แค่เริ่มต้นก็ไปไม่เป็นซะแล้ว จะทูน่าในน้ำมัน น้ำเกลือ หรือน้ำแร่ แต่ละแบบต่างกันยังไง แล้วมีดียังไง ไปดูวิธีเลือกให้หายสับสนกันเลย

Wa...

October 31, 2019

มัสตาร์ด ซอสกลิ่นฉุน รสเปรี้ยวที่อาจจะไม่ถูกปากหลายๆ คนสักเท่าไหร่ แต่มีดีกว่าที่คุณคิด รู้หรือไม่ว่าเจ้าซอสกลิ่นฉุนนี้มีประโยชน์มากมาย รักษาได้สารพัดโรค มีตำนานมาตั้งแต่ยุคกรีก โบ...

September 6, 2019

สายของทอดต้องทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้จะเป็นเรื่องมันฝรั่งทอด ที่หลายคนเรียกว่า “เฟรนช์ฟรายส์” แต่จริงๆ แล้วแต่ละแบบก็มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะการหั่นมันฝรั่งค่ะ

Fried f...

August 28, 2019

หอยเชลล์โฮตาเตะ เป็นหอยเชลล์ที่มีถิ่นกำเนิดจากน่านน้ำที่อุดมสมบูรณ์ประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้รับสารอาหารจากธรรมชาติโดยแท้ มีความแตกต่างจากหอยเชลล์ของไทยทั่วไป ตรงขนาดของโฮตาเตะจะมีขนาด...

August 22, 2019

มังคุด ราชินีแห่งผลไม้ไทย รสหวาน เนื้อฉ่ำน้ำ มีให้ทานตามฤดูกาลเท่านั้น ดังนั้นเมื่อถึงฤดูแล้วก็ต้องเต็มที่ แต่เคยมั้ยคะ อยากทาน แต่ไม่อยากเปื้อนมือ จะทานที ก็เปื้อนนิ้ว เข้าเล็บเป็...

Please reload