เคล็ดลับการทำอาหาร

February 20, 2020

เคยสงสัยมั้ยคะ ว่าทำไมน้ำผึ้งถึงดีกว่าน้ำตาล? แล้วน้ำตาลกับน้ำผึ้งต่างกันอย่างไร? วันนี้แอดมินจะมาช่วยทุกคนไขข้อสงสัยนี้เองค่ะ

Have you ever wondered why honey is better than sugar?...

November 19, 2019

หลายคนอาจจะติดภาพแอปเปิ้ลลูกเล็กๆ ว่าเนื้อแข็ง และรสจืด ไม่หวานไม่เปรี้ยว แต่ถ้าได้ลองรู้จักกับ Rockit™ Apple จะทำให้ลืมภาพจำที่เคยมีทั้งหมดไปได้เลยล่ะค่ะ

Many of you would judge sm...

November 4, 2019

อยากจะกินทูน่าแบบเฮลตี้ๆ เผื่อจะสุขภาพดีบ้าง แต่แค่เริ่มต้นก็ไปไม่เป็นซะแล้ว จะทูน่าในน้ำมัน น้ำเกลือ หรือน้ำแร่ แต่ละแบบต่างกันยังไง แล้วมีดียังไง ไปดูวิธีเลือกให้หายสับสนกันเลย

Wa...

October 31, 2019

มัสตาร์ด ซอสกลิ่นฉุน รสเปรี้ยวที่อาจจะไม่ถูกปากหลายๆ คนสักเท่าไหร่ แต่มีดีกว่าที่คุณคิด รู้หรือไม่ว่าเจ้าซอสกลิ่นฉุนนี้มีประโยชน์มากมาย รักษาได้สารพัดโรค มีตำนานมาตั้งแต่ยุคกรีก โบ...

September 6, 2019

สายของทอดต้องทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้จะเป็นเรื่องมันฝรั่งทอด ที่หลายคนเรียกว่า “เฟรนช์ฟรายส์” แต่จริงๆ แล้วแต่ละแบบก็มีชื่อเรียกที่แตกต่างกันออกไปตามลักษณะการหั่นมันฝรั่งค่ะ

Fried f...

August 28, 2019

หอยเชลล์โฮตาเตะ เป็นหอยเชลล์ที่มีถิ่นกำเนิดจากน่านน้ำที่อุดมสมบูรณ์ประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้รับสารอาหารจากธรรมชาติโดยแท้ มีความแตกต่างจากหอยเชลล์ของไทยทั่วไป ตรงขนาดของโฮตาเตะจะมีขนาด...

August 22, 2019

มังคุด ราชินีแห่งผลไม้ไทย รสหวาน เนื้อฉ่ำน้ำ มีให้ทานตามฤดูกาลเท่านั้น ดังนั้นเมื่อถึงฤดูแล้วก็ต้องเต็มที่ แต่เคยมั้ยคะ อยากทาน แต่ไม่อยากเปื้อนมือ จะทานที ก็เปื้อนนิ้ว เข้าเล็บเป็...

August 6, 2019

วันแม่ปีนี้ ถ้ายังไม่รู้จะเซอร์ไพรส์คุณแม่ด้วยอะไร ลงมือทำเมนูเพื่อสุขภาพให้คุณแม่กันดีกว่าค่ะ รับรองว่าได้ทั้งความอร่อยและมีคุณค่าทางอาหารเหมาะกับคุณแม่แน่ๆ เมนูที่ว่าคือ “ปลากระพ...

July 26, 2019

ถ้าพูดถึงเมนูอาหารยอดฮิตตลอดกาลที่ใครๆก็ชอบ คงหนีไม่พ้น “เมนู ผัดกะเพรา” ที่ทำเองได้ง่ายๆไม่ยุ่งยาก แค่มี แม็กกี้ ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one ขวดเดียวก็อร่อยพร้อมเสิร์ฟ!

Thai basil s...

July 25, 2019

อโวคาโดถือเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีโปรตีนสูงชนิดหนึ่ง มีเส้นใยอาหารสูง น้ำตาลต่ำ และอุดมไปด้วยไขมันดี ทำให้เป็นหนึ่งในอาหารที่ถูกเลือกทานในช่วงลดน้ำหนัก หากอยากทานอโวคาโดก็ต้องร...

June 27, 2019

ใครว่าการทำอาหารเป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะเมนูเส้นๆ เนี่ย แค่ได้ยินก็เริ่มส่ายหน้ากันแล้ว วันนี้แอดมินอยากแนะนำเมนูเส้นๆ อย่างสปาเก็ตตี้ให้เพื่อนๆ ลองทำกันค่ะ

Who says cooking is c...

May 2, 2019

                 Q: อยากจัดปาร์ตี้ซีฟู้ดที่บ้านส่งท้ายซัมเมอร์นี้ เด็กๆและคนในครอบครัวชอบทานอาหารทะเลมาก แต่เราไม่ค่อยมีเวลา อย่าว่าแต่ไปเลือกซื้อของสดที่ชายทะเลเลย เวลาไปตลาดยังไม...

Please reload