Foods & Recipes

February 19, 2020

วันนี้แอดมินขอเอาใจสายออร์แกนิคกันหน่อย ด้วย 5 เครื่องปรุงที่ทำจากผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค

ล้วนๆ มีแต่เครื่องปรุงรสเด็ดทั้งนั้นเลยนะคะ ทั้งพริกป่นรสแซ่บ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล พริกไทย...

February 15, 2020

เดือนแห่งความรักแบบนี้ หาอะไรหวานๆ มาเติมความหวานให้กันและกันดีกว่าค่ะ วันนี้แอดมินขอแนะนำเมนู “บิงซูสตรอเบอร์รี” ซึ่งทำจากท็อปส์สตรอเบอร์รีแช่แข็งคัดพิเศษ รับประกันความหอม อร่อยค่...

February 14, 2020

ชิกุวะ หรือที่คนไทยมักจะเรียกว่าปลาหมึกหลอด เป็นลูกชิ้นปลาสัญชาติญี่ปุ่นค่ะ

Chikuwa (known by Thais as imitation squid roll) is a kind of Japanese fish cake.

โดยคำว่าชิกุวะในภาษาญี่ป...

February 13, 2020

วาเลนไทน์นี้ จะเกิดอะไรขึ้น หากแฟนของคุณไม่ชอบดอกไม้?

What would you do if your crush prefers something else over roses?

แอดมินมีคุกกี้อร่อยๆ มาแนะนำกันค่ะ เติมความหวานให้กับความรักก...

February 12, 2020

สำหรับใครหลายๆคนที่ไม่ชอบทำอาหาร ที่ครัวในคอนโด หรือที่บ้านก็อาจจะต้องมีการตุนอาหารกระป๋องกันไว้บ้าง เผื่อหิวกลางดึก หรือขี้เกียจออกนอกบ้านไปซื้อ เพื่อให้เรื่องการทำอาหารไม่เป็นปัญ...

February 12, 2020

คนรักชีสฟังทางนี้ค่า วันนี้แอดมินมีชีสอร่อยๆ แต่แคลอรีต่ำมาฝาก แต่ต้องระวังนะคะ ควรทานแต่พอดี ถึงแม้แคลอรีจะต่ำ ถ้ารับประทานมากเกินไปก็อาจจะมีผลต่อสุขภาพและน้ำหนักได้ค่ะ วันนี้แอดม...

February 10, 2020

สตรอเบอร์รี ผลไม้ยอดฮิตของคนไทย ด้วยรสหวานอมเปรี้ยว ทำให้เป็นที่ถูกใจสายผลไม้เป็นอย่างมาก  ทั้งรสชาติที่ทานง่าย ไม่ว่าจะเพศใด อายุเท่าไหร่ ก็ชอบ แถมยังสามารถนำไปทำเป็นเมนูของหวานจา...

February 8, 2020

วันนี้แอดมินชวนมาเข้าครัวอีกแล้วค่า คราวนี้แอดมินมากับเมนูแซ่บๆ สไตล์ฟิวชั่น เป็นความต่างที่ลงตัวของอาหารอีสานและปลาดิบสดๆ จากทางตะวันตกค่ะ เมนูที่ว่าคือ “ส้มตำแซลมอน” แค่ได้ยินชื่...

February 8, 2020

เข้าเทศกาลแห่งความรักกันแล้ว หลายๆคนคงจะเริ่มมองหาช็อกโกแลตที่เหมาะสมให้กับคนรัก หรือเพื่อนๆ กัน แต่รู้มั้ยคะ ว่าช็อกโกแลตก็มีหลายแบบหลายสไตล์ แต่ละอันมีรสชาติและวิธีการกินที่แตกต่...

February 7, 2020

“กุ้งลูกเขย” หรือ กุ้งทอดซอสมะขาม อาหารสุดฮิต ที่หลายๆ บ้านชอบสั่งเวลาไปทานอาหารนอกบ้านกัน ด้วยรสเปรี้ยวจากมะขาม และรสหวานจากน้ำตาลปี๊บ ที่ให้รสหวานกลมกล่อม ยิ่งกว่าน้ำตาลทรายธรรมด...

February 6, 2020

มาฆบูชาที่จะถึงนี้ มารณรงค์ ตักบาตรแบบลดอาหารมัน-หวานกันค่ะ เพราะจากสถิติพบว่าพระสงฆ์ในประเทศไทยป่วยเป็นโรคมากมาย ตั้งแต่ โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในเลือดสูง และโรคเบาหวาน เนื่อง...

February 5, 2020

เดือนแห่งความรักมาถึงแล้ว แอดมินขอเอาใจคนที่อินเลิฟในช่วงเดือนแห่งความรัก ด้วยความอร่อยของธรรมชาติแซลมอน เราขอมาประกาศศักดาความอร่อย ความฟินกันตรงนี้  ธรรมชาติพร้อมเสิร์ฟแซลมอนสดๆ...

Please reload