อาหาร และ สูตรอาหาร

November 11, 2019

เนื่องจากวันที่ 14 พฤศจิกายน ของทุกปี ตรงกับวันเบาหวานโลก คนที่เป็นโรคเบาหวาน หรือมีความเสี่ยงก็ต้องรู้จักกับหญ้าหวานหรือสตีเวียกันไว้ค่ะ

14 November is World Diabetes Day. To celeb...

November 8, 2019

”ห่อหมกปลาดอรี่” อาหารไทยต้นตำรับชาววัง เข้มข้นกับเครื่องแกง พร้อมน้ำกะทิหวานมัน ในใบตองแบบไทยแท้ ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ใครได้ลองทานก็ปฏิเสธไม่ลงค่ะ

“Thai Steamed Curried Dory Fish”...

November 7, 2019

ส่งท้ายปีกุน มอบสุขรับปีชวดด้วยกระเช้าของขวัญท็อปส์ในราคาเอื้อมถึง ไม่เกิน 1,500 บาทเท่านั้น วันนี้แอดมินคัดสรรกระเช้าของขวัญสุดพิเศษมาให้ทุกคนเลือกช็อปกันหลากหลายแบบ ที่พิเศษกว่าน...

November 4, 2019

อยากจะกินทูน่าแบบเฮลตี้ๆ เผื่อจะสุขภาพดีบ้าง แต่แค่เริ่มต้นก็ไปไม่เป็นซะแล้ว จะทูน่าในน้ำมัน น้ำเกลือ หรือน้ำแร่ แต่ละแบบต่างกันยังไง แล้วมีดียังไง ไปดูวิธีเลือกให้หายสับสนกันเลย

Wa...

November 4, 2019

ลอย ลอย กระทง ~ ถึงวันลอยกระทงกันแล้ว แต่ปีนี้พิเศษอย่างหนึ่งค่ะ แอดมินขอเป็นหนึ่งเสียงร่วมรณรงค์ไม่ลอยกระทง! เพราะถึงแม้การลอยกระทงจะเป็นประเพณีที่มีกันมาอย่างเนิ่นนาน แต่ปัญหาเรื...

November 1, 2019

สายหวานเชิญทางนี้เลยจ้า เริ่มเข้าหน้าหนาวกันแล้ว ก็ถึงฤดูกาลของสตรอเบอร์รี่! แต่ทานสตรอเบอร์รี่เปล่าๆก็อาจจะเริ่มเบื่อกันบ้าง วันนี้แอดมินจะชวนมาทำ “สตรอเบอร์รีชีสพาย” ขนมหวานรสอร่...

October 31, 2019

มัสตาร์ด ซอสกลิ่นฉุน รสเปรี้ยวที่อาจจะไม่ถูกปากหลายๆ คนสักเท่าไหร่ แต่มีดีกว่าที่คุณคิด รู้หรือไม่ว่าเจ้าซอสกลิ่นฉุนนี้มีประโยชน์มากมาย รักษาได้สารพัดโรค มีตำนานมาตั้งแต่ยุคกรีก โบ...

October 30, 2019

ขึ้นชื่อว่าท็อปส์ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็ต้องเรื่องสินค้านำเข้านี่แหละค่ะ ที่ไหนไม่มี แต่ท็อปส์มี! ช่วงเทศกาล Taste of USA แบบนี้ แอดมินก็ขอแนะนำของนำเข้าเด่นๆจากโซน Northeast และโซ...

October 29, 2019

ช่วงวันฮาโลวีนแบบนี้ ก็ต้องนึกถึงลูกฟักทองผลใหญ่ๆสีส้ม ที่มักจะถูกแกะสลักเป็นลวดลายต่างๆ แต่ฟักทองชนิดนี้จะหาค่อนข้างยากในประเทศไทยค่ะ เพราะเป็นฟักทองตระกูลอเมริกัน ส่วนฟักทองที่เห...

October 25, 2019

เข้าเทศกาลหลอนๆประจำปีอย่างฮาโลวีนกันแล้ว เรื่องบนโต๊ะอาหารเราก็ต้องไม่พลาดเหมือนกันค่ะ ทำอาหารทั้งทีก็ต้องเอาให้เข้ากับบรรยากาศน่ากลัวๆกันหน่อยค่ะ จะได้ไม่เอ้าท์

The haunting seaso...

October 25, 2019

สายเนื้อ สายซีฟู้ดต้องอ่าน! วันนี้แอดมินจะพาไปลิ้มรสเนื้อและอาหารทะเลนำเข้าจากประเทศ melting pot หรือสหรัฐอเมริกานั่นเอง เนื้อและอาหารทะเลจากยูเอสเอจะช่วยยกระดับทุกจานอร่อย เผยความ...

October 25, 2019

กุ๊ก กุ๊ก กู๋  ~ ~  ~

Trick or Treat!

ถ้าพูดถึงฮาโลวีน สิ่งแรกที่นึกถึงก็ต้องผีสิ บรึ๋ยยย ไม่ใช่ผีน่ากลัวๆนะ แต่เป็นการจัดปาร์ตี้ผีๆ แข่งกันตัวแต่งแบบจัดเต็ม แต่นอกจากปาร์ตี้ฮาโ...

Please reload