อาหาร และ สูตรอาหาร

August 15, 2020

ต้อนรับเดือนแห่งวันแม่ด้วยเมนูธรรมดาอย่างก๋วยเตี๋ยว แต่เพิ่มด้วยวัตถุดิบพิเศษสำหรับคุณแม่กันสักหน่อยโดยการใช้เนื้อมะพร้าวอ่อนแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว ที่ให้ทั้งความหอมและความมันภายในคำเดี...

August 14, 2020

ถ้าพูดถึงท็อปส์ หลายๆ คนก็อาจจะต้องนึกถึงขนมนำเข้าจากต่างประเทศที่หาได้ยากหรืออาหารออร์แกนิคแบบพรีเมียมสุดๆ วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปเปิดกรุสินค้านำเข้าที่ต้องโดนจากเมืองแห่งน้ำหอม ห...

August 14, 2020

ชาเขียวมัทฉะเป็นสิ่งที่ที่อยู่คู่พิธีการศักดิ์สิทธิ์สำคัญของญี่ปุ่นมานานกว่า 900 ปี จะเห็นได้จากพิธีชงชาญี่ปุ่น ที่แสดงถึงศิลปะในการจัดเตรียมชาและการดื่มชา ซึ่งแก่นของพิธีนี้อยู่ที...

August 10, 2020

ก่อนที่เราจะดูวิธีทำเมนูอกไก่อบน้ำผึ้ง แอดมินขอแนะนำให้ทาสแมวทุกคนได้มารู้จักกับของอร่อยเจ้าเหมียวอย่างหญ้าแมว หนึ่งในวัตถุดิบที่เราจะนำมาปรุงอาหารว่างให้กับน้องแมวกันค่ะ หญ้าแมวหร...

August 9, 2020

เทศกาลไหว้พระจันทร์ใกล้เข้ามาอีกปีแล้วนะคะ และสิ่งที่อยู่คู่กับเทศกาลนี้ก็คือขนมไหว้พระจันทร์ค่ะ ขนมทรงกลมทำจากแป้งสีเหลืองทอง สอดไส้ต่างๆ เป็นผลไม้หรือธัญพืช เพื่อใช้เซ่นไหว้พระจั...

August 8, 2020

เปลี่ยนเมนูแกงจืดเต้าหู้หมูสับธรรมดาๆ ให้เป็นต้มจืดเงาะสอดไส้หมูสับ อาหารจานพิเศษที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว โดยมีวัตถุดิบหลักในการทำอาหารเป็นผลไม้รสหวานเนื้อชุ่มฉ่ำอย่างเงาะ รับประ...

August 7, 2020

การทำขนมเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ทั้งเรื่องของอัตราส่วนของส่วนผสม อุณหภูมิ ภาชนะ และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คืออุปกรณ์การทำนั่นเองค่ะ ถ้าเลือกผิดอาจจะทำให้ขนมที่เราตั้งใจทำออกมาไม่เป...

August 5, 2020

“น้ำตาล” อาจเป็นทำให้ใครหลายคนกังวลเรื่องน้ำหนักตัว แต่จริงๆ แล้ว น้ำตาลถือเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายมากเลยทีเดียวค่ะ การขาดน้ำตาลอาจทำให้ร่างกายเกิดการเวียนศีรษะ ปวดหัว หัวใจเต้น...

August 2, 2020

ถ้ามะเขือเทศสดๆ กินยาก วันนี้แอดมินเลยอยากจะมาแนะนำเมนูมะเขือเทศ รับประทานง่ายสุดๆ ไปเลยกับอาหารฟิวชัน ที่รับประกันความอร่อย 100% ค่ะ นั่นก็คือเมนูมะเขือเทศอบทูน่าชีส อาหารเติมวิตา...

August 1, 2020

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้แอดกลับมาพร้อมเมนูเอาใจคนไม่มีเตาอบอีกแล้วค่า ใช้เพียงไมโครเวฟเป็นอันเสร็จสิ้นค่า เมนูแสนอร่อยวันนี้คือ “ขนมกล้วยสูตรไมโครเวฟ” ความหอม มัน อร่อยของขนมกล้วยยั...

July 31, 2020

ต้อนรับเพื่อนๆ กลับเข้าครัวกันอีกครั้งกับเมนูเด็ดๆ จาก Topspicks วันนี้แอดขอแนะนำเมนู “เฝอหม้อไฟ” อาหารขึ้นชื่อของเวียดนาม ที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ  หน้าตาของเฝออาจจะคล้ายก๋วยเตี๋ยวทั่วไป...

July 30, 2020

ขจัดปัญหากลิ่นคาวในเนื้อสัตว์ก่อนนำไปประกอบอาหารเป็นขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กับขั้นตอนการปรุงอาหารเลยนะคะ เพราะการขจัดกลิ่นคาวนั้นจะทำให้วัตถุดิบสะอาด เวลานำไปปรุงอาหารจะไม่เสียรสชาติ...

Please reload