ท็อปส์ออนไลน์ ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน 2561 รวบรวมสินค้าเทศกาลตรุษจีน ของไหว้ตรุษจีน พร้อมโปรโมชั่นตรุษจีน 

โปรโมชั่น วันตรุษจีน 2563

ท็อปส์ออนไลน์ แนะนำโปรโมชั่นและสินค้าเทศกาลตรุษจีนให้คุณได้เลือกช็อปออนไลน์

Hero Banner Omni_Hero TH (1).JPG
cover.jpg

ปีนี้ปีหนูทอง มาฉลองด้วยการแต่งหน้าโทนสีทองกันดีกว่า รับรองว่าเสริมเฮง เสริมมงคลแน่นอนค่ะ เทศกาลสำคัญแบบนี้จะหน้าโทรมไม่ได้นะคะ วันนี้แอดมินจะพาไปดูวิธีการแต่งหน้าโทนสีทอง

แต่งหน้ารับทรัพย์ วันตรุษจีน

เกี๊ยวกุ้งนึ่งcover.jpg

เกี๊ยว” เมนูอาหารมงคลในวันตรุษจีนด้วยลักษณะของเกี๊ยว ที่เป็นไส้ ถูกห่อด้วยแป้ง เหมือนแท่งเงินที่ห่อความโชคดีเอาไว้ และคำว่าเกี๊ยวในภาษาจีน 饺子 (jiăozi) เจี่ยวจึ พ้องกับคำว่า 交 (jiāo) ซึ่งมีความหมายว่าการนำสิ่งเก่ามาแลกสิ่งใหม่ ทำให้การกินเกี๊ยวในวันตรุษจีน เหมือนกับนำสิ่งที่ไม่ดีในปีที่ผ่านมา ไปแลกกับความโชคดีในปีใหม่

เกี๊ยวกุ้งนึ่ง Easy Cooking by Tops

เป็ดพะโล้คั่วพริกเกลือcover.jpg

ตรุษจีนปีนี้หมดห่วงเรื่องของไหว้ล้นบ้านได้เลยค่ะ เปลี่ยนของไหว้ที่เหลือให้เป็นเมนูที่ไม่ธรรมดาอย่าง “เป็ดพะโล้คั่วพริกเกลือ” ดีกว่าค่ะ ตามแอดมินไปเข้าครัวกันเลยค่ะ

เป็ดพะโล้คั่วพริกเกลือ Exclusive Recipes by Tops

cleaning-NY-cover.jpg

ขึ้นปีใหม่กันแล้ว ก็ต้องเริ่มด้วยการทำความสะอาดบ้าน ให้ปีใหม่นี้ได้เริ่มต้นกันด้วยความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งปี 2563 ของเราจะได้ผ่านไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด 

5 ไอเท็มทำความสะอาดบ้านรับปีใหม่ 2563

สบล-1.jpg

มั่งคั่งมั่งมี รับตรุษจีนปีหมูทอง ขอเอาใจอาตี๋ อาหมวย ในเทศกาลตรุษจีน 2563 นี้ กับภัตตาคารอาหารจีนเก่าแก่ “ส.บ.ล.” หรือภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ ที่รังสรรค์รสชาติความอร่อยชั้นเลิศ การันตีด้วยรางวัลมิชลินปี 2019 กับชุดไหว้มั่งคั่งมั่งมี (Exclusive ที่ Tops online ที่เดียวเท่านั้น) .. มาดูกันเลยค่ะว่าในชุดไหว้จะมีอะไรมาบ้าง

แนะนำชุดไหว้ตรุษจีนจาก ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ

ตรุษจีนปี 2563 ดูเหมือนจะเป็นปีที่คึกคักของชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าปีไหนๆ เพราะ  วันไหว้และวันเที่ยว ยังตรงกับวันศุกร์และวันเสาร์ หลายครอบครัวจึงวางโปรแกรมหยุดยาวฉลองปีใหม่จีนไปในตัวแบบไม่ต้องลาหยุดให้เสียงานเสียการกันเลยทีเดียวค่ะ 

เคล็ดไม่ลับจัดของไหว้มงคล รับตรุษจีน 2563 สไตล์หมอช้าง ทศพร

ผัดหมี่ซั่ว.jpg

แอดมินมีเมนูที่เป็นสิริมงคลแถมยังมีความหมายดีๆอย่าง ผัดหมี่ซั่ว ที่ชาวจีนเชื่อกันว่าหากได้รับประทานไปแล้วจะทำให้มีอายุยืนยาวมาฝากกันค่ะ

ว่ากันว่าในวันตรุษจีน ทุกบ้านควรทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ หรือที่เรียกว่า “ล้างบ้าน” เพื่อเป็นการปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีของปีเก่า และรอต้อนรับสิ่งดีของปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง 

"ขนมอะไรเอ่ย ทำด้วยแป้งสาลีปั้นเป็นลูกกลม ข้างในใส่ไส้ มีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม" ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ซาลาเปานั่นเอง วันนี้สุรพลฟู้ดส์เค้ามีซาลาเปา และ ติ่มซำมาให้ลองชิมด้วยค่า

ขนมจีบ ซาลาเปา พร้อมเสิร์ฟ จากสุรพลฟู้ดส์

วันนี้แอดมินเลยเลยมีความรู้ความเชื่อในเรื่องของความหมายของเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ที่นิยมใช้ใน การไหว้เจ้ามาบอกค่ะ 

ความหมายของเนื้อสัตว์บนโต๊ะไหว้เจ้า